6 ứng dụng chỉnh ảnh “hot trend” kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm

Không buộc phải xu thế “da trắng mặt xinh môi đỏ”, giờ đây vintage trầm ấm hay những nước ảnh độc đáo, mạnh mẽ mới là trend mới được cư dân mạng lùng sục đua nhau dùng.

Những công thức của giàu cái tên quen thuộc như VSCO Cam, Picsart… đang dần trở bắt buộc bão hòa và nhàm chán. Mùa hè thì lại vừa kịp tới dành cho những chuyến du lịch để đời thì việc lưu lại những bức hình chất, dấu hiệu là điều mà bất cứ các bạn yêu du lịch và sống ảo nào cũng mong muốn.

Vậy thì sao không thử ngay bộ sưu tập app chụp và chỉnh ảnh theo lối mới toanh, lại còn miễn phí cực hot mà những “hot face” mạng xã hội thường xuyên tin tưởng để kiếm Like này nhỉ?

1. Huji Cam

Chính lối hoài cổ, fake lập vệt cháy nắng từ máy ảnh chụp phim cổ xưa cộng dòng in ngày tháng, giờ giấc chính là điều cốt lõi khiến cần sức hút cho ứng dụng này, làm bạn trẻ ngày một săn lùng để đua nhau dùng theo. Thực sự, Huji được sinh ra cứ như thể độc quyền tâm dành cho nhũng bức ảnh mang nét cổ điển nhưng vẫn pha được màu sắc vintage đậm đà tạo cho bức hình cảm giác có gì đó vô cùng Tây, thật sự thích hợp cho những bạn thích sự phá bí quyết độc đáo.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang làm cho dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 1.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang làm dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 2.

Link tải: iOS / Android

2. Calla Cam

Tiếp nối Huji Cam cũng là một cái tên tương tự, tập trung vào chất nghệ gắn ngay tắp lự với xu thế vintage style hiện nay với điểm chung về tông màu và dòng in ngày tháng. Điểm kéo tới ở Calla là các filter ảnh tưởng như đơn thuần mà tinh tế, lại còn có chế độ điều chỉnh lấy nét như máy ảnh cơ chuyên nghiệp.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang làm dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 3.

Vì thế, không chỉ mang lại chất lượng, ngay cả trải nghiệm cũng sẽ được hoàn thiện hơn nhiều khi sử dụng Calla. Cuối cùng, dù miễn phí các Calla vẫn bắt buộc tậu thêm bản mở rộng nếu muốn mở khóa thêm nhiều tùy chỉnh nữa – cũng ko đáng nói lắm nếu so với những cảm giác mãn nguyện khi cho có mặt trên thị trường được 1 bức ảnh như ý nhỉ?

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang làm dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 4.

Link tải: iOS

3. 1967

Chỉ mới nghe cái tên thôi là đủ, ko cần đề cập giàu về hương vị mà ứng dụng chỉnh ảnh này hứa hẹn. Lấy cảm hứng từ tình yêu cổ điển với mong muốn những bức hình mang nét hoài niệm, 1967 sẽ biến các bức ảnh của bạn về thập niên 60-70 với giàu tông màu như được nhuộm theo những bộ phim kinh điển ngày xưa. Dù vậy, ko có các nét cháy nắng như Huji hay Calla cũng là một điểm nhấn, kết quả chỉnh xong sẽ vẫn giữ được sự trẻ trung, hòa hợp thời pha lẫn trường hợp bạn muốn.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 6.

Link tải: iOS / Android

4. Snapseed

Snapseed được biết đến như một MVP mới nổi của làng ứng dụng chỉnh ảnh, dần soán ngôi VSCO Cam về sự đa dạng, cầu toàn. Chưa đề cập đến lối filter màu sắc, một trong những tính năng nổi bật nhất từ Snapseed chính là xóa phông tùy ý bằng tay. Chỉ bằng các đường tậu thủ công, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo nên các bức ảnh xóa phông như được chụp từ máy ảnh DSLR chuyên nghiệp hay smartphone cao cấp. Kết hợp thêm vài tinh chỉnh phù hợp lý, dấu mốc “nghìn Like” sẽ sớm không còn xa vời với bạn.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang khiến dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 7.

Link tải: iOS / Android

5. Darkroom

Tên gọi của ứng dụng này căn nguyên là căn phòng tối độc quyền để rửa ảnh, bởi thế ko khó hiểu khi nó làm vô cùng phải chăng trong việc cho ra đời các tác phẩm ấn tượng, dày công sức. Với tuổi teen nước ngoài, Darkroom là 1 trong những cái tên được hưởng ứng đông đảo, nay đang dần chiếm đóng sang nhiều vị trí khác. Mọi thông số, độ sáng tại giàu ngóc ngách chính xác trong ảnh sẽ được làm chủ một cách thuyết phục. Ngoài ra Darkroom còn cho phép bạn chỉnh sửa ở bản copy – một tính năng ko nên ứng dụng nào cũng có sẵn – buộc phải sẽ ko lo làm hỏng mất tấm ảnh gốc yêu thích.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang làm cho dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 9.

6 ứng dụng chỉnh ảnh hot trend kiểu mới, đầy chất nghệ đang làm dân mạng săn đón ầm ầm - Ảnh 10.

Link tải: iOS

Tham khảo: Sắc (FB)