8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có

Ngoài Cung đường Vàng, nàng thơ Iceland rộng to còn vô vàn bí hiểm để 1 người ham khám phá tìm hiểu.

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 1.

Iceland là 1 trong những điểm tới du lịch nổi tiếng thế giới. Theo như Ban Du lịch Iceland, từ năm 2000 đến năm 2014, số lượng khách du lịch nước ngoại trừ tới vùng đất xinh xa sỉ này đã nâng cao ba lần. Nhưng con số khổng lồ ấy vẫn đi kèm với 1 điểm trừ.

Đa số khách du lịch ko đi quá xa khỏi Cung đường Vàng – Golden Circle nổi tiếng. Cũng ko thể đổ lỗi cho họ được, Cung đường Vàng bao gồm vô vàn các điểm đến thú vị như Công viên Quốc gia Thingvellir, Mạch nước nóng Lớn và Mạch nước nóng Strokkur, thác nước Gullfoss. Thế nhưng đất nước Iceland xinh cao cấp có nhiều hơn thế.

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 2.

Đây là những chuyến phiêu lưu, các trải nghiệm bất thường mà Iceland đem lại cho bất kì tâm hồn ham tìm hiểu nào.

1. Thả mình trong suối nước nóng ở Phá Bí ẩn – Secret Lagoon

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 4.

Đây có thể gọi là hồ bơi to tuổi nhất đất nước Iceland, được khai trương từ năm 1891 và đến năm 1909, người ta bắt đầu dạy bơi ở vùng hồ này. Secret Lagoon chỉ nằm ngay bên cạnh Cung đường Vàng, ở Fludir. Mạch nước nóng thiên nhiên đã “đun” nước hồ nóng quanh năm.

Và tại đây, bạn sẽ còn thấy 1 cảnh tượng hiếm có: nhờ mạch nước nóng tự nhiên, hồ sẽ “phun trào” cứ vài phút một lần.

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 5.

2. Tìm hiểu thêm về những sinh vật huyền bí trên Trường Tiên – The Elfschool

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 7.

Người dân Iceland luôn có hứng thú đặc trưng với tiên, người lùn, thần lùn, tiên, và các huldufólk – các người luôn lẩn trốn, các “ẩn nhân”. Theo 1 bài khảo sát năm 1998, 54% người dân Iceland tin vào sự tồn ở của các người tiên vô hình. Nếu như bạn muốn tận mắt nhìn thấy tiên, hoặc ít ra là tận tai nghe những câu chuyện mà người Iceland vẫn kể lại cho nhau, thì hãy đến thăm The Elfschool tại Reykjavik.

Ngôi trường này mở quanh năm, thường xuyên mở các lớp giảng, những cơ hội bàn luận với những người đứng lớp là các người đã tiếp xúc với tiên. Bạn cũng có thể chấm dứt việc đến thăm The Elfschool với một chuyến đi bộ đến các điểm “ngắm tiên” nổi danh nhất Iceland, nằm ngay ngoài trường.

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 8.

3. Khám phá đồng nham thạch Dimmuborgir

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 10.

Nằm tại phía Bắc Iceland, Dimmugorgir là 1 đồng nham thạch khổng lồ với những khối đá có hình thú kì lạ và những hang núi lửa tạo thành đầy quyến rũ. Có vô số đường leo sâu vào trong Dimmuborgir, gồm cả đường vào Hố Hverifall. Nếu bạn là fan của Game of Thrones, bạn có lẽ sẽ nhận ra đây là một trong các khu vực cắm trại chính của người Wildling – Man Tộc.

4. Thác nước bí ẩn Gljúfrabúi

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 12.

Chỉ 1 vài người biết được tới và biết được đường vào thác nước Gljúfrabúi. Chỉ mất 5 phút đi bộ từ Seljalandsfoss, Gljúfrabúi nằm ẩn mình giữa các con núi hùng vĩ, chỉ có thể vào được qua 1 khe hở nhỏ giữa các vách núi. Để tới được đây, bạn sẽ cần lội suối chút nhưng 1 chút ướt át sẽ ko là gì, lúc bạn tận mắt nhìn thấy được con thác đẹp tuyệt trần ẩn mình giữa tự nhiên.

5. Đất nước Iceland cổ xưa nằm gọn trong bảo tàng Glaumbaer

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 14.

Suốt hàng trăm năm, người Iceland đã sống trong những “turf housse”, những ngôi nhà phủ mái cỏ, được những bộ óc hợp lý của thời xưa thiết kế buộc phải nhằm ngăn phương pháp không khí ấm cúng của ngôi căn hộ với cái lạnh của bên ngoài.

Ngày nay, du khách có thể tới thăm những ngôi nhà Iceland truyền thống tại Bảo tàng Glaumbaer, nằm ngay trên Ring Road. Phụ thuộc vào quỹ thời gian của bạn, chuyến thăm Glaumbaer sẽ là 1 chuyến chụp ảnh ngắn hoặc sẽ là một chuyến phiêu lưu vào lịch sử kien truc của Iceland.

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 15.

6. Đắm mình xuống giữa hai mảng địa chất

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 17.

Tại Công viên Quốc gia Thingvellir, bạn có thể đi lên tại đường nối giữa hai mảng địa chất u Á và Bắc Mỹ. Nhưng đây là 1 trải nghiệm hoàn toàn khác, hoàn toàn độc đáo: bạn có thể sử dụng bộ đồ lặn để bơi giữa hai mảng địa chất này, xem cảm giác đó khác lạ tới đâu.

Du khách có thể bơi giữa khe nứt Silfra, một đường nứt ngầm giữa hai mảng địa chất, mỗi năm rộng ra thêm 2 centimet. Nơi đây không có sinh vật sống, nhưng bạn vẫn có thể có được các tấm ảnh địa chất tuyệt vời: làn nước nơi đây có 1 ánh xanh dương kì lạ.

7. Bước hẳn vào bên trong lòng núi lửa

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 19.

Ngọn núi lửa Thrihnukagigur đã ngủ yên từ lâu, và có một đơn vị du lịch đã kiến tạo đường vào, cho phép khách có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp hùng vĩ của một trong những vật dụng nguy hiểm bậc nhất Trái Đất này. Du khách sẽ được ngồi vào 1 cái giỏ được vận hành như 1 cái thang máy đi xuống và khi đặt chân xuống tới nền đất, bạn sẽ có 30 phút tìm hiểu ngọn núi lửa này.

8. Đảo Grímsey ở Vòng Bắc Cực

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 21.

8 trải nghiệm du lịch khác thường chỉ Iceland mới có - Ảnh 22.

Nơi đây được gọi là trải nghiệm Iceland xa xôi nhất có thể, bởi cần mất 3 tiếng đi tàu, bạn mới đến được Đảo Grímsey. Đây là phần đất duy nhất của Iceland nằm bên trong Vòng Bắc Cực.

Đảo này cũng bé nhỏ lắm, chỉ vỏn vẹn 7,7 km vuông và chỉ khoảng 100 hộ dân sống vị trí đây nhưng lại có vô số thiết bị để bạn thỏa sức trải nghiệm: Bạn có thể leo núi, đạp xe quanh đảo, bơi lội và lặn tìm hiểu đáy biển, và trường hợp may mắn, bạn sẽ có thể chụp được cả Cực Quang.

Đảo núi lửa Surtsey: Cấm địa kỳ bí của giới kỹ thuật không tính khơi Iceland, tới năm 1963 mới được phát hiện