AI của Tencent có thể tái tạo lại những hình ảnh bị nhòe mờ và chỉnh sửa khuôn mặt người dùng cực ấn tượng chỉ trong “một nốt nhạc”

Dù không bắt buộc là những tính năng quá mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh hiện nay nhưng sức mạnh AI của Tencent sẽ giúp người sử dụng có được các sản phẩm với chất lượng cao một cách dễ dàng nhất.

Mới đây, “gã khổng lồ” Trung Quốc Tencent đã hé lộ hai hệ thống AI mới giúp người sử dụng dễ dàng chỉnh sửa các bức ảnh bị nhòe mờ do rung tay trong công đoạn chụp, đồng thời cải thiện hơn nữa chất lượng của đối tượng chụp ảnh.

Cụ thể, hai đột phá của Tencent trong lĩnh vực AI sẽ giúp bất cứ ai cũng có thể phát triển thành 1 nhiếp ảnh gia độc quyền nghiệp mà ko nên sở hữu kĩ năng chụp ảnh quá xuất sắc. Trong đó, 1 hệ thống AI sẽ tự động tái tạo lại những phần bị mất nét hoặc nhòe mờ trong ảnh, hệ thống còn lại thì chế tạo cực kỳ nhiều lựa sắm chỉnh sửa yếu tố như tóc, trạng thái hay thậm chí là tuổi tác của đối tượng trong ảnh.

Hệ thống AI cải thiện ảnh mờ của Tencent có tên gọi “Scale-recurrent Network for Deep Image Deblurring”. Thực chất đây ko phải là một khoa học quá mới bởi bây giờ đã xuất hiện siêu giàu phần mềm, ứng dụng có chức năng tương tự.

AI của Tencent có thể tái tạo lại các hình ảnh bị nhòe mờ và chỉnh sửa khuôn mặt người sử dụng cực dấu hiệu chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 1.

Khả năng khôi phục những phần ảnh bị nhòe mờ hơi ấn tượng của “Scale-recurrent Network for Deep Image Deblurring”.

Tuy nhiên, Tencent khẳng định nhờ các tiến bộ của AI, giải pháp của họ trở bắt buộc nhanh hơn, dễ dàng hơn và cũng hiệu quả hơn rất nhiều. Đại diện phía công ty này cho biết: “So với những phương pháp khác, hệ thống của chúng tôi có cấu trúc mạng lưới đơn thuần hơn, ít thông số hơn và dễ “đào tạo” hơn. Chúng tôi đánh giá hệ thống này dựa ở cơ sở dữ liệu to và phức tạp. Kết quả thu được cho thấy chúng tôi hoàn toàn có thể tạo ra các bức ảnh thấp hơn cả về mặt chất lượng lẫn số lượng”.

AI của Tencent có thể tái tạo lại những hình ảnh bị nhòe mờ và chỉnh sửa khuôn mặt người dùng cực ấn tượng chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 2.

AI của Tencent có thể tái tạo lại các hình ảnh bị nhòe mờ và chỉnh sửa khuôn mặt người sử dụng cực ấn tượng chỉ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 3.

Khả năng tái tạo hình ảnh vượt trội của AI Tencent (cột ko kể cùng bên phải) so với ảnh gốc (ngoài cùng bên trái) và 1 số hệ thống AI khác (2 cột giữa).

Hệ thống AI còn lại có tên “Face Editor” và sở hữu cơ chế hoạt động phức tạp hơn 1 chút so với “Scale-recurrent Network for Deep Image Deblurring”. Cụ thể, nó sẽ thêm vào, loại bỏ hoặc chỉnh sửa các đặc điểm tại khuôn mặt của đối tượng trong ảnh.

Tất nhiên, khoa học này cũng không còn quá xa lạ với người sử dụng khoa học hiện nay, đặc trưng là những tín đồ “sống ảo”. Tuy nhiên, “Face Editor” chính là khả năng hoạt động đa dạng, tương thích với hầu hết cấu trúc khuôn mặt để cho ra sản phẩm cuối cộng hoàn hảo nhất một bí quyết dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

AI của Tencent có thể tái tạo lại những hình ảnh bị nhòe mờ và chỉnh sửa khuôn mặt người sử dụng cực dấu hiệu chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 4.

“Face Editor” cung ứng siêu giàu lựa chọn để người sử dụng đổi thay chi tiết khuôn mặt của đối tượng chụp ảnh.

Trong lúc những khoa học deep learning khác yêu cầu lượng dữ liệu đầu vào khổng lồ và phức tạp thì “Face Editor” của Tencent lại sử dụng hệ thống mã hóa và giải mã đơn giản hơn và hoàn toàn có thể hoạt động độc lập. Điều này đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn có thể phát triển thành 1 phần mềm hoặc ứng dụng camera riêng biệt thay vì chỉ là 1 nền tảng nghiên cứu ban đầu để phát triển các kỹ thuật liên quan khác.

AI của Tencent có thể tái tạo lại những hình ảnh bị nhòe mờ và chỉnh sửa khuôn mặt người sử dụng cực ấn tượng chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 5.

Khả năng chỉnh sửa khuôn mặt của “Face Editor” siêu nhiều và chi tiết.

Theo TheNextweb

CEO của Microsoft khẳng định robot và AI sẽ ko bao giờ có thể thay thế được con người trong tương lai