Apple làm anh hùng thầm lặng, thay đổi chính sách để bảo vệ người dùng mà tuyệt nhiên không nói một lời

Theo chính sách mới này, những nhà tăng trưởng sẽ bị cấm ko được bán và chia sẻ danh bạ của người dùng.

Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người sử dụng khỏi những nhà vững mạnh mà muốn thu thập dữ liệu của người sử dụng và bán chúng cho các bên đồ vật ba. Trước đó, các nhà tăng trưởng có thể hỏi xin danh bạ điện thoại của người dùng, và thậm chí họ còn bán dữ liệu đó mà ko có sự cho phép của người dùng hay của những người có tên trong danh bạ.

Apple khiến cho anh hùng thầm lặng, đổi thay chính sách để bảo vệ người sử dụng mà tuyệt nhiên ko nói 1 lời - Ảnh 1.

Những đổi thay trong chính sách này đã được đưa ra vào tuần trước. Chính sách mới đề cập rõ ràng rằng những nhà phát triển bị cấm không được chuyển danh bạ điện thoại của người dùng dữ liệu và bán dữ liệu ấy cho bên thiết bị ba. Họ cũng không được phép dùng dữ liệu để tạo hồ sơ người dùng. Các nhà lớn mạnh vẫn sẽ có thể hỏi xin danh sách liên hệ của người dùng để sử dụng ngay bên trong ứng dụng, nhưng họ sẽ nên nhắc xác thực những gì mà họ sẽ khiến với dữ liệu đó. Nếu họ có giàu hơn một mục đích sử dụng dữ liệu, họ sẽ phải hỏi xin sự đồng ý của người dùng.

Apple làm cho anh hùng thầm lặng, đổi thay chính sách để bảo vệ người dùng mà tuyệt nhiên ko nhắc một lời - Ảnh 2.

Facebook đã bị vướng vào vụ bê bối rò rỉ dữ liệu vào tháng 3, sau lúc cho phép 1 căn hộ phát triển bên đồ vật ba thu thập dữ liệu của hơn 87 triệu ngươi fdunfg Facebook. Sự thành lập của những chính sách mới của App Store dường như cho thấy Apple đang cố gắng ngăn chặn những vụ việc lạm dụng dữ liệu tương tự.

Tuy nhiên, Apple ko thể khiến được điều gì nếu như dữ liệu đã bị các căn hộ phát triẻn thu thập và bán. Và mặc dù Apple có thể dỡ bỏ những ứng dụng vi phạm điều khoản khỏi App Store, họ ko có toàn quyền kiểm soát được những điều mà các nhà phát triển có thể làm với dữ liệu, một khi dữ liệu đã bị thu thập từ người dùng.

Tham khảo The Verge

Apple cập nhật Siri, App Store và News để sẵn sàng cho World Cup 2018