Apple sở hữu số lượng xe tự lái lớn thứ 2 tại California, cao hơn cả Tesla, Waymo và Uber

Trước đó, Apple cũng từng khẳng định xe tự lái là một trong các lĩnh vực kỹ thuật quan trọng nhất của hãng.

Tính đến ngày 9/5, DMW cho biết Apple đã sở hữu 55 chiếc xe tự lái được đăng tải ký giấy phép với chính quyền bang California, Mỹ, nhiều hơn cả các gã khổng lồ khác như Tesla, Waymo hay Uber.

Tốc độ lớn mạnh mảng xe tự lái của Apple cũng đạt mốc dấu hiệu lúc tăng thêm 27 chiếc xe mới kể từ tháng 1/2018 đến nay. Cuối tháng 4 vừa qua, “táo khuyết” đã nhận được giấy phép thử nghiệm xe không người lái với 3 mẫu xe SUV Lexus Rx450h.

DMW cũng cho biết đã có đến 51 đơn vị cộng 409 mẫu xe tự lái đã đăng tải ký thử nghiệm tại California. Giấy phép thử nghiệm này sẽ cho phép những đơn vị này tiến hành chạy xe tự lái tại những tuyến phố công cùng của bang California với điều kiện cần có tài xế trong xe để kịp thời xử lý những sự cố ngoại trừ ý muốn.

 Apple đang thực hiện mạnh tay kế hoạch chinh phục thị trường xe tự lái.

Apple đang thực hiện mạnh tay kế hoạch chinh phục thị trường xe tự lái.

Với 55 chiếc xe có được, Apple hiện đang là đơn vị sở hữu lượng xe tự lái lớn vật dụng hai tại California, chỉ xếp sau Cruise – công ty con của GM với 104 mẫu xe khác nhau. Xếp sau Apple bao gồm rất nhiều tên tuổi tiên phong trong lĩnh vực xe không người lái như Waymo (51 xe), Tesla (39 xe) hay thậm chí là các “đại gia” như BMW (12 xe), Toyota (11 xe) và Mercedes Benz (5 xe).

Điều đặc thù là trước đây, Waymo hay Uber sở hữu lượng xe không người lái trên California cao hơn vô cùng nhiều so với Apple. Ví dụ, Waymo từng nắm trong tay hơn 100 mẫu xe không người lái trước lúc chuyển đa số tới bang Arizona và Michigan để tiến hành những bài thử nghiệm khác.

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của Apple trong mảng xe tự lái cho thấy họ đang siêu nghiêm túc với những công trình và tham vọng trong lĩnh vực này. CEO Tim Cook từng khẳng định: “Xe tự lái là một khoa học cốt lõi cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi”.

 Apple khẳng định xe tự lái là một trong các lĩnh vực kỹ thuật quan trọng nhất đối với hãng.

Apple khẳng định xe tự lái là 1 trong các lĩnh vực kỹ thuật quan trọng nhất đối với hãng.

Bên cạnh đó, kế hoạch xe tự lái của Apple đến nay vẫn còn là một ẩn số với không giàu thông tin được mách nhỏ ra bên ngoài. Tuy nhiên, 1 số chuyên gia cho rằng “táo khuyết” đang tập trung thử nghiệm và thu thập cơ sở dữ liệu thay vì hoàn thiện thiết kế bên ngoại trừ cho các sản phẩm của mình.

Vào năm ngoái, Tim Cook cho biết: “Chúng tôi coi xe tự lái là dự án mẹ của đa số những dự án AI con khác. Đây được coi là một trong các kế hoạch AI cạnh tranh nhất mà chúng tôi từng bắt buộc đối mặt”.

Tuy nhiên, dù sở hữu lượng xe lớn hơn cả Waymo nhưng Apple vẫn chưa nhận được giấy phép thử nghiệm mà ko nên có tài xế ngồi trong. Trong lúc đó, công ty con của Google đã được cấp phép vào đầu tháng 4 vừa rồi.

Theo BusinessInsider

Vụ tai nạn do Uber gây ra: Xe tự lái đã “nhìn” thấy nạn nhân từ xa nhưng cho rằng ấy chỉ là 1 chiếc túi nilon