Bật mí những cách bảo quản áo Vec nam tốt nhất

Việc bảo quản áo comple là cực kì quan trọng, nhất là đối với các quý ông. Bạn đã biết cách bảo quản áo Vec hãy chưa? Nếu chưa có bất kỳ kinh nghiệm gì trong việc bảo quản Vét thì chúng ta đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào dưới đây.

Dành không gian riêng treo áo

Dành không gian riêng treo áo Vét cũng là một bước quan trọng trong cách bảo quản áo Vec của chúng ta cực kỳ hiệu quả. Bạn không nên gấp áo comple sau khi giặt xong vì áo Véc bị gập lại không khó tạo nếp nhăn, nhàu áo. Trong cách treo áo Vét, bạn nên lưu ý sử dụng móc treo bằng gỗ, độ rộng chạm đủ đến cả 2 vai áo để chiếc áo Vest của chúng ta không bị nhăn, một cách tốt nhất là nên sử dụng móc chuyên dụng.

Treo áo Vec sau khi giặt xong ở nơi khô, thoáng chống ẩm, mốc

Hạn chế mang ra tiệm giặt ủi

Hạn chế mang áo comple ra tiệm giặt là là cách bảo quản áo comple tốt nhất. Với những người bận bịu, không có thời gian thì họ thường mang áo com lê của mình ra các quầy giặt khô và là hơi cho áo Vec. Nhưng mà, đây lại là cách bạn “hại” áo comple nhanh nhất đấy nhé, bởi lẽ ngoài tiệm giặt là thường sẽ sử dụng máy giặt công nghiệp và hóa chất cực mạnh để tẩy vết bẩn trên áo com lê của chúng ta.

Bảo quản áo Vét chuẩn nhất là nên hạn chế mang ra hiệu giặt là

Đối với áo Véc, chúng ta nhất định không nên giặt máy vì giặt máy gây nhàu áo nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa chất cực mạnh để tẩy vết bẩn sẽ bào mòn sợi vải, khiến cho áo com lê của chúng ta sẽ bị bạc màu và bị sờn rõ rệt.

Nên tự giặt áo bằng tay

Lời khuyên tốt nhất dành cho việc giặt giũ áo Véc là bạn nên giặt áo Vest bằng tay tại nhà. Tuy giặt tay có chút tốn thời gian và công sức nhưng đổi lại chiếc áo com lê của bạn sẽ giữ màu và độ bền được lâu hơn. Cách thực hiện rất giản đơn, bạn chỉ cần hòa tan nước giặt cùng với một lượng nước vừa phải, ngâm áo trong 5- 10 phút rồi dùng tay vò sạch các vết bẩn bám trên áo Vest hoặc dùng bàn chải mềm chải sạch vết bẩn và xả sạch lại áo com lê với nước lạnh rồi phơi áo trong râm mà thôi.

Giặt áo Vest bằng tay giúp chúng ta bảo quản áo Vest tốt hơn

Việc tự giặt áo bằng tay sẽ góp phần làm cho chúng ta giữ áo luôn được bền lâu, sợ vải không bị sờn, màu áo không bị phai, bạc nhanh chóng. Đặc biệt là việc tự giặt áo Véc sẽ giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể chi phí đấy nhé. Nhưng mà, khi áo khô thì bạn nên sử dụng bàn là hơi để là áo cho áo phẳng phiu, loại bỏ các nếp nhăn trước khi cất giữ áo.

Cách bảo quản áo com lê đúng cách không khó đúng không nào? Chúng ta chỉ cần dành vài phút thời gian tham khảo những thông tin có ích này là hoàn toàn có thể thực hiện việc giặt và cất giữ áo Véc để áo tránh bị nhăn, phai màu rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không tự tay thực hiện ngay việc bảo quản áo Vét của mình ngay từ ngày hôm nay nào.

Xem thêm: Cách phối đồ với áo Vest

1 thought on “Bật mí những cách bảo quản áo Vec nam tốt nhất

Trả lời