Bé Mọc Răng Trở Nên Biếng Ăn Hơn

Trẻ mọc răng biếng ăn là nỗi niềm lo lắng của đông đảo bà mẹ. Những thông tin hữu ích dưới đây có thể sẽ giúp được các mẹ phần lớn khi bé mọc răng biếng ăn.

Trẻ mọc răng biếng ăn thường xảy ra khi bé đến tháng thứ 6 trở đi. Khi mọc răng trẻ thường có những biểu hiện khó chịu, không chịu ăn uống chính bởi vậy bố mẹ cần buộc phải thực sự khéo léo trong cách chăm sóc con để con không bị sụt cân trong công đoạn này.

Chăm sóc trẻ đúng cách khi trẻ mọc răng biếng ăn

Trong giai đoạn này, tính khí của trẻ thường sẽ bị thay đổi thất thường, cáu kỉnh, chính bởi vậy bố mẹ buộc phải kiên nhẫn “làm bạn” với trẻ, dành nhiều thời gian hơn cho trẻ, có thể nói chuyện hoặc chơi cùng để trẻ quên đi việc đau răng.
Khi mọc răng, trẻ cũng thường bị ngứa lợi. Mẹ có thể sử dụng tay massage nướu nhẹ nhàng để giúp bé giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, trước khi massage mẹ để ý rửa tay sạch sẽ tránh đưa vi khuẩn vào miệng bé.
Bé cũng sẽ thói quen cắn những đồ vật quanh đó mình mẹ phải đưa cho bé các loại hoa quả để bé cắn khi ngứa. Mẹo nhỏ này sẽ không chỉ giúp bé giảm ngứa lợi mà còn kích thích lợi, giúp răng mọc dễ dàng hơn.

Hàng ngày. mẹ nên để ý vệ sinh răng miệng cho trẻ, đặc thù là sau khi bú hoặc sau ăn. Mẹ cũng có thể sử dụng miếng gạc hoặc khăn mềm và nước sạch, quấn quanh ngón tay sau đó lau nhẹ nhàng vùng khoang miệng cho bé để hạn chế viêm, nhiễm khuẩn. bắt buộc tạo thói quen cho trẻ uống nước lọc ấm sau khi bú và ăn xong.
Không nên để bé ngậm bình sữa, núm vú cao su khi ngủ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào vùng khoang miệng.

Về chế độ ăn uống của trẻ mọc răng biếng ăn

Trẻ mọc răng biếng ăn, ăn ít hơn so với bình thường. Các mẹ tuyệt đối không buộc phải ép trẻ ăn bằng cách dọa nạt, mắng mỏ. Hãy bền chí và dỗ dành khi cho trẻ ăn.
Khi bé biếng ăn do mọc răng, mẹ có thể bổ sung kẽm và selen cho trẻ để trẻ lấy lại cảm giác thèm ăn tự nhiên, cải thiện vị giác đồng thời sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Chất này  có phổ biến trong hải sản, thịt, giá đỗ và rau xanh. Khi cơ thể thiếu hụt Kẽm và Selen, tình trạng trẻ biếng ăn sẽ càng nặng hơn, chính vì thế bé rất dễ bị suy dinh dưỡng, hệ miễn dịch giảm sút, bé dễ mắc bệnh hơn.

phải cho trẻ ăn các món ăn mềm, không dính, nấu loãng như cháo, canh, súp để bé tránh nhai và dễ nuốt. Không cho trẻ ăn các thức ăn cứng hay quá đặc sẽ gây tổn thương nướu của trẻ.

Không bắt buộc cho trẻ ăn thức ăn còn quá nóng hay những đồ ăn quá lạnh. Với trẻ mọc răng biếng ăn mẹ cần chế biến những món ăn trẻ thích, buộc phải chia bữa ăn của trẻ thành đa dạng bữa nhỏ  đồng thời tăng số bữa để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, hạn chế tình trạng sụt cân.
Khi mọc răng, có thể trẻ sẽ bị sốt nhẹ, hoặc đi tướt, mẹ cần cho trẻ uống nước đầy đủ để làm thể bù lại lượng nước đã bị mất đi. Mẹ có thể cho trẻ uống nước trắng hoặc các loại  nước hoa quả càng tốt. trường hợp trẻ bị sốt trên 38,5°C và đau phổ biến, mẹ có thể cho trẻ đi khám và hỏi ý kiến tư vấn của các bác sĩ để cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt và thuốc giảm đau. Tuyệt đối không tự ý cho trẻ dùng thuốc hoặc để trẻ sốt quá cao vì mọc răng.

Nguồn: http://inv-kids.com

Trả lời