Bí kíp đơn giản giúp bạn vạch mặt những bài review tâng bốc sản phẩm khi mua hàng trên Amazon

ngoài ra những đánh giá công tâm thì Amazon cũng tràn ngập vô cùng giàu bài review nhằm quảng bá cho sản phẩm mà bạn buộc phải phải cực kì tỉnh táo để nhận diện để hạn chế “tiền mất tật mang”.

Trong thời đại bùng nổ kỹ thuật như hiện nay, tậu tậu chưa bao giờ dễ dàng đến thế với hàng loạt nền tảng thương mại điện tử uy tín và tiện lợi, mà tiêu biểu nhất chính là Amazon. Trải qua hơn 20 năm hoạt động, từ 1 trang web độc quyền bán sách, Amazon giờ đây đã trở bắt buộc phát triển với hệ sinh thái sản phẩm nhiều cộng quy mô toàn cầu. Sẽ không phải quá lời ví như khẳng định bạn có thể chọn được tất cả thứ từ dịch vụ này, nói cả là các món đồ kì lạ nhất.

Tuy nhiên, đa số chuyện đều có 2 mặt và Amazon cũng không ngoại lệ. Hãy khoan bàn tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ giao hàng của họ, chỉ riêng phần đánh giá sản phẩm thôi cũng sẽ làm cho bạn nên cân kể thật kỹ trước khi “mở hầu bao”. Bởi vì không tính một số nhận định khách quan và có tâm là vô cùng nhiều những đánh giá nhằm quảng cáo một bí quyết quá lố cho sản phẩm để thuyết phục khách sắm hàng. Nguy hiểm hơn, các đánh giá này thậm chí còn siêu yếu tố với gần như thông tin được trình bày rõ ràng, mạch lạc và đôi lúc là hai hước để chiếm thiện cảm của người đọc.

 Amazon là 1 trong các nền tảng sắm tậu trực tuyến to nhất thế giới, nhưng hãy cẩn trọng với phần đánh giá sản phẩm tại trang web này.

Amazon là một trong những nền tảng sắm chọn trực tuyến lớn nhất thế giới, nhưng hãy cẩn trọng với phần đánh giá sản phẩm trên trang web này.

Dưới đây là một số website cùng những mẹo sẽ giúp bạn tỉnh táo lúc đọc review sản phẩm, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” chỉ vì tin lầm vào những bài đánh giá fake mạo.

Những trang web hữu dụng

Fakespot

Fakespot cung ứng 1 phương pháp lọc review sản phẩm hoàn toàn mới, cho phép bạn mua kiếm và theo dõi các đánh giá khách quan, chính xác nhất. Trang web này dùng công nghệ chuyên của mình để phân tích hàng triệu bình luận tích cực về sản phẩm, tậu các dấu hiệu bất thường và loại bỏ các đánh giá “tích cực thái quá”.

 Fakespot sẽ loại bỏ những review sản phẩm tích cực tới mức đáng ngờ.

Fakespot sẽ loại bỏ những review sản phẩm tích cực tới mức đáng ngờ.

Tất cả những gì bạn cần khiến là copy link URL của sản phẩm mà bạn đang tham khảo vào Fakespot. Trang web này sẽ lập tức quét cũng như phân tích thông tin từ cả phần review lẫn những người đã viết review đấy và đưa ra kết quả cuối cộng theo thang điểm A – F: A đồng nghĩa với 90 – 100% review rẻ cho sản phẩm đều có độ xác thực cao, còn F thì mức độ giảm xuống chỉ còn 44% hoặc phải chăng hơn. Bên cạnh đó, Fakespot cũng sẽ cung ứng điểm số trung bình từ toàn bộ những bình luận đánh giá về sản phẩm mà bạn định mua.

Hãy cùng thử nghiệm chất lượng dịch vụ mà Fakespot cung ứng với tai nghe Sony WH-100xM2, một trong những sản phẩm tai nghe tốt nhất hiện nay và đang có giá 348 USD trên Amazon. Và kết quả thu được cũng không quá bất ngờ với mức điểm A, đồng nghĩa với việc hơn 90% review tốt về thiết bị này đều là sự thật và có thể tin tưởng được.

 Là 1 đồ vật tai nghe hàng đầu buộc phải không có gì bất ngờ Sony WH-100xM2 nhận được giàu review tích cực ở Amazon.

Là 1 thứ tai nghe hàng đầu phải ko có gì bất ngờ Sony WH-100xM2 nhận được nhiều review tích cực tại Amazon.

ReviewMeta

Cơ chế hoạt động của ReviewMeta cũng khá giống với Fakespot: Bạn chỉ bắt buộc nhập liên hệ URL của sản phẩm trên Amazon và trang web này sẽ lập tức phân tích cũng như nhận dạng các bất thường trong cấu trúc, văn phong của phần review. Điểm khác biệt nằm ở chỗ thay vì đánh giá dựa tại tham điểm A – F, ReviewMeta lại sử dụng 3 tiêu chí: “đáng tin cậy”, “đáng báo động” và “giả mạo”.

Tuy nhiên, phải phải lưu ý rằng kết quả “giả mạo” không ám chỉ tới chất lượng của sản phẩm. Đó chỉ là đánh giá của thuật toán sau lúc phát hiện ra các điểm bất thường từ những bài review quá tích cực và có phần phi thực tế.

 ReviewMeta cũng có thể phân tích và đánh giá mức độ đáng tin cậy của những review sản phẩm ở Amazon.

ReviewMeta cũng có thể phân tích và đánh giá mức độ đáng tin cậy của những review sản phẩm tại Amazon.

Ngoài ra, ReviewMeta cũng cung cấp thêm những thông tin bên lề như các reviewer nào không sắm hàng mà chỉ viết nhận xét để PR cho sản phẩm hay mối tương quan giữa độ dài của bài đánh giá với chất lượng thực tế của sản phẩm. Điều này sẽ phân phối cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn và giúp bạn xác định review nào mới thực sự đáng tin cậy.

Trở lại với ví dụ về tai nghe Sony WH-100xM2, thật bất ngờ khi ReviewMeta lại cho ra kết quả có phần khác biệt so với Fakespot. Cụ thể, ReviewMeta đã “cắm cờ” 200 review đáng khả nghi và nhận định phần đánh giá sản phẩm tai nghe này là “đáng báo động”. Tuy nhiên, điểm số tổng quan cuối cùng mà trang web này đưa ra vẫn là 4.2/5 sao, chỉ kém điểm số ban đầu 0.1 sao, đồng nghĩa với việc hầu hết những review trên Amazon dành cho tai nghe Sony WH-100xM2 vẫn tương đối đáng tin cậy.

 Dù kết quả cuối cộng là đáng báo động nhưng ReviewMeta vẫn đánh giá rất cao những review cho tai nghe Sony WH-100xM2

Dù kết quả cuối cùng là “đáng báo động” nhưng ReviewMeta vẫn đánh giá siêu cao những review cho tai nghe Sony WH-100xM2

Một số mẹo khác

Hãy để ý đến ngôn ngữ, văn phong

Hãy cẩn trọng với các phần review mang văn phong quảng cáo, tâng bốc sản phẩm quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý tới các đặc điểm trình bày bất thường, ví dụ như viết in hoa đa số cụm từ hay sử dụng dấu câu 1 phương pháp vô tổ chức. Đây đều là các ấn tượng của 1 bài review giả mạo.

 Hãy để ý tới ngôn ngữ và văn phong của bài review.

Hãy để ý tới ngôn ngữ và văn phong của bài review.

Kiểm tra website của bên bán

Nếu bạn không thể tậu thấy đường link đến trang web của căn hộ cung cấp hay bên đăng tải bán sản phẩm, hãy coi chừng! Chỉ dựa vào phần review để tiến hành giao dịch thông qua nền tảng Amazon thôi là chưa đủ, đặc thù là trường hợp sản phẩm bạn sắm bắt buộc phải có chế độ bảo hành chặt chẽ, như những thứ điện tử chẳng hạn.

 Hãy luôn tậu kiếm trang chủ của bên bán sản phẩm để tìm kiếm thêm những thông tin phải thiết.

Hãy luôn tìm kiếm trang chủ của bên bán sản phẩm để mua kiếm thêm những thông tin phải thiết.

Hãy để ý tới hình ảnh sản phẩm

Hãy chịu khó đọc thật kĩ phần review khi khám phá về một sản phẩm, có thể bạn sẽ phát hiện ra cực kỳ giàu review khác nhau nhưng lại dùng chung hình ảnh minh họa. Đây có thể là 1 chiêu trò quảng bá mà bên bán áp dụng để thuyết phục người sắm hàng qua Amazon.

Tìm hiểu thông tin về reviewer

Hãy quan tâm lúc phát hiện ra 1 reviewer mới chỉ viết duy nhất 1 review, hoặc ngược lại, viết quá giàu review trong 1 khoảng thời gian ngắn. Đó có thể chỉ là tài khoản ảo được tạo ra nhằm mục đích quảng bá cho sản phẩm. Bên cạnh đó, những phần review quá ngắn và mang nặng tính công thức cũng đáng để bạn buộc phải lưu tâm.

Theo DigitalTrends

Amazon thẳng tay khóa vĩnh viễn tài khoản của thượng khách vì trả lại sản phẩm quá nhiều lần