BIGO ra mắt Cube TV để đem lại cho người chơi một bước tiến mới trong lĩnh vực eSport

Là một chiến lược mở rộng, BIGO ra mắt Cube TV. Ứng dụng được tập trung vào truyền phát trực tiếp trò chơi di động, đấu trường eSports (thể thao điện tử) và một trung tâm tậu tậu trò chơi. Nó nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một phương pháp tiếp cận “Chuyên nghiệp”.

Dịch vụ mới sẽ tập trung vào phát trực tuyến trò chơi di động, đấu trường eSports và trung tâm sắm tìm trò chơi để đáp ứng sự cấp thiết và nhu cầu của người chơi.

BIGO ra mắt Cube TV để đem đến cho người chơi một bước tiến mới trong lĩnh vực eSport - Ảnh 1.

BIGO có trụ sở tại Singapore, hãng sở hữu ứng dụng phát trực tiếp BIGO LIVE, vừa công bố ra mắt Cube TV, một dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi đối với việc truyền phát trò chơi di động, được tổ chức tại Jakarta khi hãng kỷ niệm lễ Ramadan với cùng đồng địa phương và tôn trọng sự khác biệt về văn hóa. Ứng dụng sẽ được triển khai trên Đông Nam Á và sau đó là toàn cầu theo từng giai đoạn.

Ứng dụng này cũng có khoa học Blue Ray cho phép người sử dụng xem truyền phát trực tiếp và video ở Blue Ray. Nó sẽ được triển khai dưới dạng 8M Blue Ray và 20M full HD cho video và truyền phát trực tiếp.

BIGO ra mắt Cube TV để mang đến cho người chơi một bước tiến mới trong lĩnh vực eSport - Ảnh 2.

Theo Aswin, Trưởng bộ phận Marketing, Cube TV, “Ý tưởng đằng sau là tạo nên 1 môi trường trò chơi sôi động, nơi chúng tôi chế tạo cho người sử dụng cơ hội tương tác trong 1 đấu trường trò chơi. Cho phép họ mở rộng mạng xã hội của mình và có thể chia sẻ thị hiếu với các người cùng chí hướng. Trung tâm sắm tậu sẽ dùng cho nhu cầu của những game thủ đang sắm kiếm các sản phẩm trò chơi và thậm chí cho phép họ kiếm tiền. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp cho nền tảng trò chơi và nâng cao cường cơ hội cho các game thủ châu Á. Chúng tôi đã ký kết với những người chơi chuyên nghiệp như Micheal Souw, Afif, Rahmad và đang mong đợi sẽ có thêm giàu người chơi độc quyền nghiệp”.

James Wang, Phó chủ tịch, BIGO, cho biết: “Bigo Live sở hữu doanh thu 300 triệu USD năm 2017 và đã có lợi nhuận, Cube TV là sản phẩm mới nhất của chúng tôi tương ứng với kế hoạch mở rộng hơn nữa và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cung cấp nội dung mà người sử dụng sẵn sàng trả tiền là mô hình kinh doanh bền vững nhất của truyền phát trực tiếp. Chúng tôi đang hướng tới việc lớn mạnh loại hình buôn bán mới này. Nó đã có hơn 2 triệu người sử dụng hoạt động hàng tháng trước lúc ra mắt chính thức trên Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Mỹ và Nga”.

BIGO ra mắt Cube TV để đem lại cho người chơi một bước tiến mới trong lĩnh vực eSport - Ảnh 3.

Teguh Arifiyadi, Phó Giám đốc điều tra tội phạm mạng KOMINFO, cho biết “BIGO là 1 mô hình có vai trò mẫu mực trong ngành công nghiệp truyền phát trực tiếp của Indonesia và thông qua chuyến thăm trao đổi của chúng tôi, nó đã giúp tiêu chuẩn hóa phương thức truyền phát trực tiếp và các quy định. BIGO luôn siêu chủ động và sẵn sàng hỗ trợ để chống lại tội phạm mạng”.

Caya Yan, Giám đốc điều hành, Mobile Legends, “BIGO là 1 trong những các đối tác quan trọng và chúng tôi vô cùng vui mừng được hòa hợp tác với Cube TV để tổ chức các trận thi đấu thể thao điện tử và thúc đẩy quảng cáo trong ứng dụng. Mobile Legends sẽ nâng cao tập trung và nguồn lực để thúc đẩy thị trường Indonesia và tiếp tục thích hợp tác sâu hơn với Cube TV để mang lại nhiều thuận tiện hơn cho cả hai công ty”.

BIGO, có trụ sở tại Singapore, sẽ tiếp tục các phấn đấu nghiên cứu và lớn mạnh (R&D) trong khoa học AI, mang lại nhiều thuận tiện hơn cho người dùng ở hầu hết những ứng dụng – BIGO LIVE, Cube TV, LIKE (một ứng dụng video ngắn) và Hello Yo (ứng dụng dịch vụ voice-chat miễn phí).

Về BIGO LIVE

BIGO LIVE được ra đời vào tháng 3 năm 2016 và có trụ sở tại Singapore. Đây là 1 đơn vị Internet di động tập trung vào khoa học phát trực tuyến và các nền tảng dịch vụ, và cam kết xây dựng cùng đồng truyền phát video xã hội bậc nhất trên toàn cầu. BIGO LIVE có hơn 200 triệu người sử dụng trên toàn cầu trên hơn 20 quốc gia và khu vực và hiện là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành. Hãng cũng là nền tảng truyền phát trực tiếp vững mạnh nhanh nhất tại thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.bigo.tv.

Tại Việt Nam, BIGO LIVE hiện đang là ứng dụng livestream giải trí số 1. Đồng thời cùng với mục tiêu của toàn cầu, sản phẩm CubeTV của BIGO LIVE mới đây cũng không giới hạn đưa vào những streamer game chất lượng như: NTN, Viruss, MixiGaming…và cả các đội game LOL với những tuyển thủ danh tiếng như QTV, Opimus…Không những vậy, hiện tại cùng với việc ký kết đưa vào Top 10 đội mạnh bậc nhất của mùa giải LOL VCSA, các đội PUBG và AOV chất lượng thì CubeTV đang dần thực hiện mục tiêu to lớn của mình ấy là trở nên 1 platform game streaming bậc nhất và có sức ảnh hưởng nhất, thu hút nhất tại Việt Nam.

Theo chân Thụy Điển, Na Uy chính thức đưa thể thao điện tử vào chương trình dạy học