Broccolatte: Món cà phê pha bột súp lơ dành cho người ghét ăn rau

Dù biết rau rẻ cho sức khỏe, nhiều người trong chúng ta không thích, thậm chí ghét ăn rau nhưng lại uống rất nhiều cà phê. Giờ đã có 1 loại đồ uống lạ đời đáp ứng được nhu cầu này.

Người viết bài cực kỳ thích rau, ăn rất giàu rau và cảm thấy người ghét ăn rau đôi lúc thật kỳ lạ.

Người không ăn rau thường sẽ ko ăn hành, nhìn bát phở ko hành khác gì ăn cơm với thịt băm và chan thêm canh? Với người không ăn rau, thời gian ngồi trong WC có lẽ lâu gấp 2 – 3 lần người bình thường mất.

Rõ ràng, bạn có thể ép một đứa trẻ ăn rau vì lý do sức khỏe, nhưng ko thể ép một gã 25 tuổi cứng đầu ăn rau được, họ tậu như thế mà!

Đó là lý do vì sao những căn hộ khoa học đã vững mạnh 1 loại bột khiến từ bông cải xanh, dân dã gọi là súp lơ. Thứ bột đấy có thể pha với cà phê để cải thiện dinh dưỡng.

Broccolatte: Món cà phê pha bột súp lơ dành cho người ghét ăn rau - Ảnh 1.

Đây là cà phê súp lơ

Được tăng trưởng bởi những bếp trưởng tới CSIRO và Hort Innovation của Úc, bột súp lơ được cung cấp nhờ công đoạn “kết thích hợp giữa sấy khô và xử lý”, giúp giữ hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng của súp lơ.

Bột súp lơ đã được thử nghiệm trên 1 quán cà phê Commonfolk tại Melbourne, với “những đánh giá hỗn hợp” lúc nó được pha chế cùng cà phê. Gọi là cà phê súp lơ chưa chuẩn lắm, buộc phải là “broccolatte” (broccoli + latte).

“Broccolatte” (broccoli + latte)

Rõ ràng, uống bột súp lơ sẽ khó có thể tinh tế (và sung sướng) bằng ăn rau bình thường. Tuy nhiên, chỉ nên 2 muỗng bột súp lơ tương đương với khẩu phần rau cho mỗi người ở lý thuyết.

John Lloyd, giám đốc điều hành của Hort Innovation cho biết: “Nghiên cứu cho thấy hầu hết người Úc vẫn ko ăn các loại rau mỗi ngày, và những lựa tìm như bột súp lơ sẽ giúp giải quyết vấn đề này”.

Dù pha bột súp lơ với cà phê có thể là ý tưởng ngớ ngẩn đối với bạn, loại bột này còn có thể trộn với smoothies, nấu súp và làm cho bánh…

Sản phẩm bột súp lơ là 1 phần trong công trình tận dụng những lô rau củ xấu xí hoặc không đủ phẩm chất để đưa ra thị trường và thường bị vứt đi.

Đố 8x – 9x biết vì sao thủy thủ Popeye thích ăn rau chân vịt? Đáp án là điều không 1 ai có thể ngờ tới