Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của Samsung sẽ sụt giảm do doanh số flagship tăng trưởng chậm

Doanh số phải chăng của Galaxy S9/S9+ có thể khiến cho lợi nhuận Samsung suy giảm trong Quý 2/2018.

Samsung đã đạt doanh thu hàng quý ấn tượng trong thời gian qua do hiệu suất marketing vượt trội của bộ phận bán dẫn. Điều này vẫn ko đổi thay lúc Samsung công bố kết quả buôn bán Quý một năm nay. Lần này, việc ra mắt sớm Galaxy S9/S9+ cũng góp phần tăng thu nhập cho đơn vị Hàn Quốc.

Các căn hộ phân tích dự đoán lợi nhuận của Samsung sẽ sụt giảm do doanh số flagship tăng trưởng chậm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có vẻ như lợi nhuận của đơn vị trong quý hiện tại ko có sự đóng góp giàu từ việc bán ra các chiếc flagship. Các nhà phân tích từ DB Financial Investment, Eugene Investment and Securities và KTB Investment and Securities tin rằng lợi nhuận của Samsung sẽ giảm trong quý 2 năm nay do doanh số bán hàng chậm chạp của Galaxy S9/S9+. Do vậy, họ đã hạ dự báo lợi nhuận hoạt động của Samsung trong quý 2 năm 2018 xuống khoảng 15 nghìn tỷ won (13,8 tỷ USD). Để so sánh, Samsung đã đạt 15,64 nghìn tỷ won (14,4 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của năm 2018.

Các căn hộ phân tích đang hy vọng Samsung sẽ đạt lợi nhuận hoạt động khoảng 500 tỷ won (461 triệu USD) trong mảng marketing điện tử tiêu dùng. Cùng với nhu cầu yếu về flagship, doanh thu TV thấp cũng ảnh hưởng đến tham dự báo. Tuy nhiên, họ hy vọng công ty bán dẫn của Samsung tiếp tục hoạt động phải chăng nhờ giá DRAM tăng cao tại toàn cầu.

Lee Seung-woo của Eugene Investment and Securities cho biết: “S9 dự định sẽ đạt doanh số rẻ nhất đề cập từ Galaxy S3 tới nay với chỉ khoảng 30 triệu chiếc được bán ra trong năm nay”.

Galaxy S9 và S9+ không có giàu khác biệt so với vật dụng tiền nhiệm về cả thiết kế lẫn tính năng. Dù ko có những cải tiến quan trọng nhưng bộ đôi này vẫn có doanh số phải chăng lúc mới ra mắt. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ những đối thủ Trung Quốc và người sử dụng cũng ko có động lực mạnh mẽ để nâng cấp thì không ngạc nhiên khi doanh số Galaxy S9 và S9+ bắt đầu chậm lại sau lúc tạo ra cơn sốt lúc mới phát hành.

Tham khảo: Sammobile

Để có chỗ đứng thị trường Trung Quốc, Samsung cần “đánh cược” vào smartphone tầm trung