Chiếc xe Model X của Tesla vừa phá kỉ lục xe điện có sức kéo “khủng” nhất, một mình kéo được cả một chiếc máy bay Boeing

Ai bảo xe điện là yếu thì xem lại đi nhé!

Mới đây, 1 chiếc Tesla Model X P100D mới thiết lập một kỉ lục Guinness mới. Chiếc xe này đã đạt danh hiệu chiếc xe điện dân dụng có sức kéo nặng nhất thế giới, sau khi một mình kéo được 1 chiếc Boeing 787-0 Dreamliner.

Đầu năm nay, một chiếc xe tải đã bị mắc kẹt trong một con đường phủ đầy tuyết ở Raleigh, North Carolina. May mắn thay, 1 chiếc xe Model X đã ra tay cứu nguy và kéo được chiếc xe tải ra khỏi con đường tuyết đó.

Anh Bjorn Nyland, chủ sở hữu của một chiếc xe Model X, cũng đã thực hiện 1 số pha trình diễn mạo hiểm, sử dụng chiếc xe Model X để kéo một chiếc xe bán tải nặng 47,5 tấn trong tuyết.

Chiếc xe Model X của Tesla vừa phá kỉ lục xe điện có sức kéo khủng nhất, một mình kéo được cả một chiếc máy bay Boeing - Ảnh 1.

Công ty “nhạt nhẽo” (Boring Company) của Elon Musk cũng đã dùng 1 chiếc Model X để kéo các chiếc khoang tàu nặng 125 tấn ra khỏi đường hầm.

Giờ đây, hãng hàng ko Qantas đã chính thức kiểm tra khả năng của chiếc Model X bằng cách thử sử dụng xe này để kéo 1 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner trên sân bay Melbourne.

Chiếc xe Model X của Tesla vừa phá kỉ lục xe điện có sức kéo khủng nhất, một mình kéo được cả một chiếc máy bay Boeing - Ảnh 2.

Chiếc Model X chỉ nên phải khiến cho bí quyết nào để di chuyển được chiếc máy bay và duy trì được động lượng, vì vậy, thử thách này là một chướng ngại vật cho mô-men xoắn và lực kéo của cổ xe của Tesla.

Với mô-men xoắn 9500 Nm của mẫu xe Model X, thành tích này có lẽ ko đáng ngạc nhiên cho lắm, tuy nhiên, đối với một chiếc xe điện, thành tích này quả là đáng nể.

Chiếc xe Model X của Tesla vừa phá kỉ lục xe điện có sức kéo khủng nhất, một mình kéo được cả một chiếc máy bay Boeing - Ảnh 3.

Hãng hàng ko Qantas đã thực hiện màn biểu diễn này để thúc đẩy sự phù hợp tác của họ với Tesla và PR về các phần thưởng mà hãng dành cho chủ sở hữu của xe Tesla.

Đây cũng ko phải là lần đầu tiên những chiếc xe của Tesla được dùng trên sân bay. Trước đó, một chiếc Tesla Model X cũng đã giúp phóng một chiếc tàu lượn cỡ to vào trong ko trung, và 1 chiếc Model S đã đóng vai một chiếc xe đuổi để phóng những chiếc máy bay gián điệp tại căn cứ Không quân Hoàng gia.

Tham khảo Eletrek

Thót tim trước cảnh xe Tesla Model S suýt gặp tai nạn thảm khốc lúc đang trong chế độ Autopilot