Cho Bé Dùng Đồ Hộp Như Thế Nào

rộng rãi mẹ bận rộn công việc không có thời gian nấu món ngon ăn dặm cho con cần đành chọn đồ hộp cho con mình.Vậy làm sao để chọn cho con loại tốt nhất cũng là điều vô cùng khó khăn vì có rất nhiều các thương hiệu khác nhau,các mẹ hãy chú ý một số điều sau đây khi mua cho bé nhà mình.

Nhu cầu của bé là gì?

Thực phẩm cho bé, ngoài ra việc cân bằng về dinh dưỡng thì mùi vị, màu sắc cũng như chủng loại của món ăn cũng rất quan trọng. trường hợp bạn đang băn khoăn phải chọn nào hãy để ý một số điều sau:

Chất lượng và dinh dưỡng của món ăn là các yếu tố quan trọng nhất. phổ biến người thường chọn đồ ăn hữu cơ là vì hai nguyên nhân trên.

– Chứa sắt và kẽm.
– An toàn cho trẻ.
Mùi vị và màu sắc thơm ngon, xa sỉ mắt.
Thức ăn không quá đặc cũng như không quá lợn cợn vì dễ làm bé hóc.
Làm bằng các nguyên liệu thiên nhiên, không chứa hóa chất.


Có hầu hết sản phẩm thực phẩm đóng hộp
Trên thị trường bây giờ có hai loại đồ hộp dành cho bé ăn dặm: loại được cung cấp hàng loạt và còn loại nữa là của các cửa tiệm tự làm.

Loại đồ hộp được cung cấp  hàng loạt có thể dễ dàng tìm thấy ở các địa chỉ hay doanh nghiệp. phần lớn chúng được làm từ các nguyên liệu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt cho con của bạn.

Loại tự làm của các cơ sở nhỏ phân phối với quy mô nhỏ hơn, do chính các cửa hàng hoặc các công ty nhỏ cung cấp từ những nguyên liệu chọn lọc và với quy trình truyền thống. Chất lượng của loại đồ hộp này cũng cao hơn và mùi vị ngon hơn do được làm bằng tay.

Đồ đóng hộp có tiết kiệm hơn?

Thực phẩm đóng hộp được các địa chỉ tự cung ứng sẽ có giá đắt hơn loại được phân phối đại trà nhưng bù lại chất lượng cũng như dinh dưỡng sẽ cao hơn.

Thực phẩm hữu cơ

phổ biến ông bố bà mẹ thường chọn các thương hiệu thực phẩm hữu cơ cho bé vì các loại đồ ăn này không chứa hóa chất và cũng như có nhiều dinh dưỡng hơn.Tuy nhiên, vì làm từ các nguyên liệu hữu cơ phải đôi khi nên bắt buộc thêm các chất tạo ngọt, hoặc có trường hợp mùi vị cũng như cấu trúc của món ăn sẽ không giống các loại khác.Trước khi mua cho bé, bạn nên khám phá về món ăn đó để tránh việc bé ăn không quen nhé!

 

nên mua loại đồ hộp nào?
 
 
Không chứa các chất tạo ngọt. Có đa dạng món như nước táo sẽ có chất tạo ngọt. Bạn phải tránh những sản phẩm như thế vì nó làm bé khó quen với vị thiên nhiên của các món ngọt thông thường, và đôi khi còn làm bé bị tiêu chảy.

Thức ăn không bắt buộc quá lỏng. đa dạng bà mẹ chọn thức ăn lỏng để giảm thiểu cho bé bị hóc. Tuy nhiên, bé cũng cần phải nhận biết các loại cấu trúc khác nhau của đồ ăn. Cho bé ăn đồ ăn lỏng quá lâu có thể làm chậm giai đoạn học nhai nuốt cũng như ăn các loại thực phẩm đặc của bé. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến quai hàm và tốc độ nói của bé. vì vậy, từ chín tháng tuổi trở đi, bạn cần để bé tập làm quen với các món ăn miếng.
Không cung ứng đủ năng lượng hoặc protein cấp thiết. Thực phẩm đóng hộp đôi khi không giàu dinh dưỡng như món ăn tự nấu tại nhà vì có chứa thêm nước để có lỏng thức ăn. vì vậy, hãy chú ý đến lượng protein khi cho bé ăn nhé!
tránh đồ ngọt. Các loại đồ ngọt chế biến sẵn cho bé đôi khi chứa đa dạng đường và các chất làm đặc như bột bắp. thành ra, bạn phải hạn chế cho bé ăn loại thực phẩm này.

tham khảo thêm những thực đơn ăn dặm cho bé ngon khác tại thucdonandam.com

Nguồn: http://thucdonandam.com

Trả lời