Cùng làm nóng sự kiện WWDC 2018 của Apple với mẫu concept iOS 12 cực kì độc đáo này

Chỉ còn một tuần nữa thôi là hội nghị WWDC 2018 của Apple sẽ diễn ra, nhưng Apple vẫn còn cực kỳ kín tiếng về phiên bản mới của iOS. Vì thế, hãy cộng nhau tự làm nóng sự kiện này với mẫu concept cho iOS 12 của căn hộ thiết kế Calcada.

Apple cực kỳ kín tiếng về phiên bản iOS 12. Tin đồn duy nhất về iOS 12 mà chúng ta có được là, có khả năng iPhone sẽ tận dung được chip NFC. Nếu điều này là sự thật, người dùng iPhone sẽ có thể sử dụng trang bị của họ bằng nhiều phương pháp mới và thú vị hơn. Chẳng hạn như, họ có thể sử dụng iPhone để mở cửa phòng khách sạn, hay sử dụng nó để quẹt thẻ cho những phương tiện giao thông công cộng.

Ngoài các thông tin ấy ra, các tin đồn về iOS 12, về cơ bản, là hầu như ko có. Có giàu báo cáo cho thấy iOS 12 sẽ chỉ có một số cải tiến nhỏ, và những đổi thay tham vọng hơn của Apple sẽ bị đẩy lùi sang iOS 13. Tuy nhiên, điều này không nản lòng những nhà thiết kế, các người đã tự mình nghĩ đến lại giao diện của iOS. Ví dụ bên dưới là của Michael Calcada, 1 nhà thiet ke mà đã tạo ra 1 series các mẫu mockup, mô tả những đổi thay hấp dẫn cho trải nghiệm người sử dụng tại iOS.

Một số mẫu mockup iOS thường chỉ tập trung vào 1 khía cạnh của trải nghiệm người dùng, Calcada đã thiết kế lại giàu chi tiết của iOS 12.

Một trong những chi tiết tương đối là thú vị trong thiet ke của Calcada là tính năng tuỳ mua cho phép người sử dụng đặt hết những ứng dụng của mình vào màn hình chính, và người sử dụng sẽ chỉ buộc phải quẹt lên hoặc xuống để truy cập vào chúng.

Cùng làm nóng sự kiện WWDC 2018 của Apple với mẫu concept iOS 12 cực kì độc đáo này - Ảnh 1.

Concept của Calcada cho phép điều chỉnh âm lượng ngay trong thanh trạng thái, làm cho trải nghiệm chơi game và xem phim không bị gián đoạn.

Cùng khiến cho nóng sự kiện WWDC 2018 của Apple với mẫu concept iOS 12 cực kì độc đáo này - Ảnh 2.

Mặc dù những mẫu concept cho iOS đang xuất hiện ra nhan nhản, concept của Calcada thực sự vượt trội hơn. Các mẫu mockup của anh trông mượt mà và thanh lịch, và một số ý tưởng của anh khá là thông minh. Một số sáng kiến của Calcada là các thứ mà Apple lẽ ra phải triển khai từ nhiều năm trước, chẳng hạn như tính năng cho phép điều chỉnh cài đặt camera ngay trong ứng dụng đó.

Cùng làm cho nóng sự kiện WWDC 2018 của Apple với mẫu concept iOS 12 cực kì độc đáo này - Ảnh 3.

Thực tế nâng cao cường trong những ứng dụng

Cùng khiến nóng sự kiện WWDC 2018 của Apple với mẫu concept iOS 12 cực kì độc đáo này - Ảnh 4.

Các tính năng điều hướng bằng cử chỉ mới

Cùng làm cho nóng sự kiện WWDC 2018 của Apple với mẫu concept iOS 12 cực kì độc đáo này - Ảnh 5.

Cùng khiến cho nóng sự kiện WWDC 2018 của Apple với mẫu concept iOS 12 cực kì độc đáo này - Ảnh 6.

Bảng thông báo mới

Xem thêm những thiet ke của Calcada trên đây.

Tham khảo BGR

Concept tablet MacBook với màn hình cảm ứng và bản lề gập siêu độc đáo