Đã có thể sử dụng tính năng gửi email bí mật trong Gmail, và đây là cách sử dụng

Tính năng rất đáng để ý trong lần nâng cấp mới này của Google dành cho Gmail.

Như đã đưa tin trước đó, Google đã chính thức cho phép đa số người sử dụng Gmail có thể trải nghiệm giao diện mới. Có thể nói, lần cập nhật giao diện mới này của Gmail nền Web có thể coi là “cơn mưa mùa hạn” cho dân văn phòng, lúc giao diện cũ với những lỗi khó chịu tồn ở suốt hàng chục năm qua. ngoài ra những thông tin về giao diện thì người dùng còn được bổ sung thêm 1 số các tính năng hữu ích kèm theo, tuy nhiên có vẻ những bổ sung tính năng mới này không thật sự đồng nhất trong toàn bộ người dùng. Cụ thể ở lần trải nghiệm đầu tiên về giao diện mới của Gmail, bạn có thể thấy tính năng đáng lưu ý nhất là chế độ gửi email bí hiểm vẫn chưa được kích hoạt.

Nhưng các bất cập này đã được đền bù khi gần đây Google chính thức cho phép toàn bộ mọi người sử dụng Gmail nền Web có thể sử dụng được các tính năng mới, trong đó có chế độ gửi email bí mật. Và sau đây sẽ là gợi ý cách để bạn dùng nó.

 Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn trên Gmail nền web.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn trên Gmail nền web.

 Trong giao diện quản lý email, bạn hãy nhấp vào biểu tượng soạn thảo email mới.

Trong giao diện quản lý email, bạn hãy nhấp vào biểu tượng soạn thảo email mới.

 Bước 2: Cửa sổ soạn thảo xuất hiện. Để kích hoạt tính năng gửi email bí mật, hãy nhấp vào biểu tượng hình chiếc ổ khóa cùng đồng hồ trên phần công cụ soạn thảo.

Bước 2: Cửa sổ soạn thảo xuất hiện. Để kích hoạt tính năng gửi email bí mật, hãy nhấp vào biểu tượng hình chiếc ổ khóa cùng đồng hồ ở phần công cụ soạn thảo.

 Bước 3: Cửa sổ thiết lập chế độ bí mật xuất hiện. Tại đây bạn sẽ được chế tạo những lựa mua thiết lập bảo mật cho email mà bạn đang soạn.

Bước 3: Cửa sổ thiết lập chế độ bí hiểm xuất hiện. Tại đây bạn sẽ được cung cấp các lựa mua thiết lập bảo mật cho email mà bạn đang soạn.

 Trong đấy bao gồm lựa chọn thời gian tự hủy email với những tùy tậu thời gian như 01 ngày, 01 tuần,… cho tới 05 năm.

Trong đó bao gồm lựa chọn thời gian tự hủy email với những tùy mua thời gian như 01 ngày, 01 tuần,… cho đến 05 năm.

 Kế tới là lựa tìm gửi mã bảo mật qua SMS để có thể mở email.

Kế đến là lựa chọn gửi mã bảo mật qua SMS để có thể mở email.

 Bước 4: Sau lúc đã thiết lập xong, bạn sẽ được đưa trở lại giao diện soạn thảo email trước đó. Tuy nhiên, trong ô soạn thảo sẽ xuất hiện thêm khung thông báo về thời gian tự hủy email theo như thiết lập từ bạn.

Bước 4: Sau khi đã thiết lập xong, bạn sẽ được đưa trở lại giao diện soạn thảo email trước đó. Tuy nhiên, trong ô soạn thảo sẽ xuất hiện thêm khung thông báo về thời gian tự hủy email theo như thiết lập từ bạn.

 Khi đã soạn thảo xong, bạn hãy nhấn gửi như bình thường. Tuy nhiên, trường phù hợp giả dụ như bạn kích hoạt chức năng gửi mã bảo vệ qua SMS, cửa sổ nhập số điện thoại sẽ hiện ra. Lúc này, công việc của bạn sẽ là nhập số điện thoại người nhận vào ô trống và nhấn gửi.

Khi đã soạn thảo xong, bạn hãy nhấn gửi như bình thường. Tuy nhiên, trường phù hợp nếu như bạn kích hoạt chức năng gửi mã bảo vệ qua SMS, cửa sổ nhập số điện thoại sẽ hiện ra. Lúc này, công việc của bạn sẽ là nhập số điện thoại người nhận vào ô trống và nhấn gửi.

 Người nhận sẽ nhận được 01 email không có nội dung hiển thị. Và để xem nội dung email, người nhận cần nhấp vào liên kết mà Gmail cung ứng trong email.

Người nhận sẽ nhận được 01 email không có nội dung hiển thị. Và để xem nội dung email, người nhận phải nhấp vào liên kết mà Gmail sản xuất trong email.

 Khi truy cập vào liên kết, 1 cửa sổ Gmail mới hiện ra cộng nội dung email. Trường thích hợp giả dụ sử dụng mã bảo mật SMS, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã để có thể xem nội dung.

Khi truy cập vào liên kết, một cửa sổ Gmail mới hiện ra cộng nội dung email. Trường hòa hợp giả dụ sử dụng mã bảo mật SMS, bạn sẽ được đề nghị nhập mã để có thể xem nội dung.

Rất thú vị cần không?

Trải nghiệm nhanh giao diện Gmail mới mà Google vừa chính thức cập nhật cho người dùng