Đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, vẫn chê tính năng này của iPhone X sau 1 tháng trải nghiệm

Steve Wozniak cũng đã từng tuyên bố rằng ông sẽ nhất quyết không mua iPhone X vào ngày ra mắt như ông đã từng khiến với các mẫu iPhone khác. Cuối cùng, Tim Cook cũng đã phải đành gửi cho ông 1 chiếc vào tháng 12.

Sau vài tháng trải nghiệm chiếc iPhone X, nhận định của Woziak là gì? “Có cả điểm mạnh và điểm trừ,” ông chia sẻ với CNBC trong một bài phỏng vấn vào hôm thứ hai.

Trước lúc nhận chiếc điện thoại vào tháng 12, ông đã nhiều lần chỉ trích tính năng Face ID, cho phép người sử dụng mở khoá điện thoại bằng khuôn mặt. Ông chia sẻ rằng ông thích dùng dấu vân tay để mở khoá điện thoại hơn.

Đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, vẫn chê tính năng này của iPhone X sau một tháng trải nghiệm - Ảnh 1.

Ông Steve Wozniak cộng chiếc iPhone X

Ngoài ra, ông cũng có vấn đề với nute nguồn bên hông của chiếc điện thoại. Nút này có 1 loạt những tính năng khác nhau, như kích hoạt trợ lý giọng kể Siri của Apple hoặc để đánh thức chiếc điện thoại. Một vài tháng sau lúc sử dụng, Wozniak vẫn chưa thực sự hài lòng lắm với cái nút bấm này.

Ông chia sẻ: “Cái điều hay nhất của chiếc iPhone X đối với tôi là có được nhiều diện tích màn hình trong túi quần tôi hơn. Còn về face ID mà nói, nó thực sự không hoạt động tốt với tôi như Touch ID, và tôi thực sự thích những cái cảm biến mà bạn có thể chạm vào tại đằng sau lưng máy. Face ID ko khiến tôi cảm thấy “Trời ơi, đây là thứ thông minh nhất thế giới.””

“Thứ tệ nhất về chiếc máy này là sự kết phù hợp giữa nút home và nút nguồn, cái mà có tới 8 tính năng khác nhau dưạ vào lúc nào mà bạn nhấn nó, bạn nhấn nó kiểu gì và bạn nhấn nó bao lâu. Nó khá bị khó hiểu… và ấy ko bắt buộc là bản chất của các sản phẩm của Apple.”

Wozniak cũng bình luận: “Tôi thực sự ủng hộ các mẫu điện thoại giá rẻ. Có thời điểm, chúng tôi đã giới thiệu tới 2 mẫu điện thoại iPhone, chiếc iPhone 5C và chiếc iPhone 5S. Chiếc S có cảm biến vấn tay, và chiếc C thì ko có. Mẫu C có giá thấp hơn 100 USD, nhỏ hơn, và có bề ngoài khá cổ điển.”

“Tôi yêu chiếc điện thoại đó. Tôi thích cái thiet ke của nó. Tôi nghĩ ấy là một trong những thiet ke sang trọng nhất mà Apple đã từng làm. 5C có thiết kế đẹp, mang lại trải nghiệm tốt, và làm được các trang bị bắt buộc làm với giá tiền cần chăng. Đó quả là một sự đánh đổi tốt.”

Tham khảo CNBC

Quy tắc bảo mật mới của Apple đã đưa Google và Facebook vào một tình thế khó xử