Facebook chuẩn bị ra mắt hàng loạt tính năng chia sẻ tin nhắn thoại, Stories và lưu trữ đám mây mới

Cả 3 tính năng mới này sẽ được giới thiệu trên Ấn Độ trước tiên.

Facebook, ứng dụng mà chúng ta vẫn hay dùng trước khi Instagram ra đời, sẽ cho ra mắt 3 tính năng mới, giúp người dùng “tạo ra và lưu trữ các kỷ niệm” rẻ hơn. Những đổi thay này sẽ cho phép bạn lưu trữ ảnh và video trực tiếp trong tài khoản trên đám mây của Facebook, chia những tin nhắn giọng kể với bạn bè, và lưu trữ các Stories tại Facebook. Những tính năng mới được công bố ngày hôm nay sẽ được giới thiệu tại Ấn Độ trước, sau đó sẽ được ra mắt cho những nước khác “ngay sau đó” ít lâu.

Các đổi thay cho Camera trong ứng dụng của Facebook sẽ bao gồm 2 tới 3 tính năng mới. Người dùng có thể chụp ảnh hoặc quay video với camera của Facebook, và sau đó họ sẽ có được tùy tậu để lưu trữ chúng trực tiếp tại tài khoản Facebook. Tính năng này sẽ giúp cho những người dùng tiết kiệm được vài GBs ở các thiết bị với dung lượng thấp. Đây cũng có thể là 1 tính năng hữu ích cho các người sử dụng mà, theo như Facebook đã khảo sát được, đã nên xóa ảnh ở máy đi trước lúc có thể chụp thêm ảnh mới để chia sẻ. Ảnh và video được lưu trữ trong Facebook Camera sẽ chỉ hiện thị được cho người dùng sau lúc họ đăng nhập vào Facebook. Hiện vẫn chưa rõ dừng dung lượng của tính năng này là bao nhiêu

Facebook chuẩn bị ra mắt hàng loạt tính năng chia sẻ tin nhắn thoại, Stories và lưu trữ đám mây mới - Ảnh 1.

Facebook cũng sẽ bổ sung tùy chọn Audio trong Facebook Camera để chia sẻ những tin nhắn bằng giọng nói, với tên gọi Voice Post.

Facebook chuẩn bị ra mắt hàng loạt tính năng chia sẻ tin nhắn thoại, Stories và lưu trữ đám mây mới - Ảnh 2.

Trong vài tuần tới, Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu tung ra tính năng lưu trữ, cho phép người sử dụng tải về những Facebook Stories mà họ muốn giữ khiến cho kỉ niệm. Có lẽ, mỗi chúng ta cũng đã từng tạo ra các kiệt tác nghệ thuật logic đến nỗi chúng buộc phải phải được tồn tại dài hơn một ngày.

Facebook chuẩn bị ra mắt hàng loạt tính năng chia sẻ tin nhắn thoại, Stories và lưu trữ đám mây mới - Ảnh 3.

Tham khảo The Verge

Sau Google, Facebook, đến lượt Microsoft cấm quảng bá Bitcoin và các loại tiền mã hóa tại Bing