Facebook sắp cho mở “liveshow hát nhép” giống Muvik và Tik Tok

Các hot teen thích hợp hiệu ứng hát nhép của Muvik hay Tik Tok chắc hẳn sẽ cảm thấy rất hứng khởi với Facebook lần này đây.

Facebook vừa chính thức thông báo về cập nhật gần đến của mình: Mở “liveshow hát nhép” bất cứ lúc nào bạn muốn. Không có gì phức tạp, thực ra đây là một nhánh phụ thêm vào khi bạn livestream video và mua chức năng mới mà Facebook cung cấp.

Facebook sắp cho mở liveshow hát nhép giống Muvik và Tik Tok - Ảnh 1.

Với tên gọi Lip Sync Live, đây hầu hết là một phiên bản giống với những ứng dụng tự tạo MV, hát nhép đã từng xuất hiện trước đây (và vẫn đang cực kỳ phổ biến) như Muvik, Tik Tok, Musical.ly… được tuổi teen yêu thích. Hiện tại, Facebook mới chỉ đang thử nghiệm trên một số khu vực, nhưng trường hợp suôn sẻ sẽ sớm tung ra ngay ở phạm vi toàn thế giới.

Trước đó, Facebook đã rục rịch chuẩn bị cho việc này lúc hoàn tất hòa hợp đồng hòa hợp tác với 3 hãng sở hữu bản quyền âm nhạc lớn nhất hành tinh: Warner Music, Universal Music Group và Sony Music. Nhờ ấy mà Facebook mới thêm được các bài nhạc có sẵn để bật ngay trong chức năng Lip Sync Live cho người sử dụng “nhép” theo, dĩ nhiên là không thiếu các top hit của những nghệ sỹ bậc nhất thế giới.

Facebook Lip Sync Live

Nếu Lip Sync Live đã được cập nhật cho khu vực của bạn, nó sẽ xuất hiện là 1 lựa sắm kèm ngay khi vào Live Video trên thanh status. Các bước sau đó sẽ là chọn bài hát mẫu, ghi caption và thêm hiệu ứng sẵn trường hợp muốn. Cuối cùng chỉ việc “xõa” theo âm nhạc là có ngay 1 buổi liveshow hoành tráng.

Facebook cho biết sẽ còn thêm nhiều tính năng liên quan tới âm nhạc hơn nữa, liên kết với cả Stories luôn. Trước đó, Instagram đã thực hiện điều này với Stories của mình rồi.