Gần như smartphone xịn nào cũng mắc phải 2 nhược điểm ngán ngẩm này

Đừng quá thờ ơ để rồi 1 ngày ôm nỗi hối hận vì không biết phương pháp bảo vệ smartphone yêu quý của mình nhé.

Đi tậu smartphone mới thì ai mà chẳng thích. Nhiều khi cái niềm vui được tự tay bóc hộp, tận hưởng cái mùi nhựa mới cứng và lại còn chụp choẹt thoải mái khoe với bạn bè kiếm Like còn to hơn cả việc nghĩ rằng mình vừa sở hữu 1 chiếc smartphone có cấu hình khủng.

Thế nhưng, đừng vội mừng. Người ta thường đề cập “Trong cái khó ló cái khôn”, còn những lúc tậu smartphone mới ở thời điểm hiện nay, có lẽ câu nói ấy sẽ vươn lên là “Trong cái may ló cái rủi” chỉ vì 2 lý do sau mất.

1. Màn hình cực lớn và đã mắt

Gần như smartphone chính hãng nào cũng mắc buộc phải 2 nhược điểm ngán ngẩm này - Ảnh 1.

Galaxy S9 và iPhone X đang có màn hình đầy đủ toàn mặt trước.

Không phủ nhận xu thế hiện tại chỉ toàn thấy chạy theo thiết kế màn hình toàn cạnh, đồng thời tăng kích thước và công nghệ hiển thị lên tân tiến hơn. Vậy thì có sao, màn hình lớn sang trọng thì cầm càng sướng, nhìn càng thích, xem càng vui chứ có gì mà bắt buộc xoắn?

Công nghệ màn hình được ứng dụng cho thiet ke sát/tràn cạnh này là OLED, thay cho LCD truyền thống ngày trước. Nhìn lướt qua đã đủ thấy cả loạt điểm mạnh vượt trội của nó rồi: dài màu sắc nét và rực rỡ, góc nhìn rộng, tiết kiệm điện… Và quan trọng nhất, cấu tạo của OLED vô cùng linh hoạt bắt buộc sẽ dễ chuyên dụng cho nhu cầu uốn cong, chỉnh sửa theo thiet ke tại smartphone – bảo sao ai cũng chạy đi tìm OLED để tỏ rõ sự sang chảnh.

Tin buồn là màn hình to và đẹp thật, nhưng ko có nghĩa là độ bền của nó tăng tỷ lệ thuận theo độ thích mắt. Trái lại, việc mở rộng kích thước màn hình ra sát và tràn cạnh càng làm cho cho chúng dễ bị nứt, vỡ mỗi lúc có động chạm đến những điểm quanh máy. Chưa đề cập đến tấm nền OLED về cơ bản có độ mỏng kha tương đối hơn LCD, nên sẽ dễ chịu tác động lực hơn.

2. Combo “Dễ nứt vỡ + đắt đỏ + khó sửa chữa”

Công nhận dễ nứt vỡ, nhưng không bởi vậy mà lúc nào bạn cũng có thể mang chiếc smartphone đi hàn gắn lại như ban đầu trong toàn bộ trường hợp được, kể cả lúc thừa tiền làm cho điều ấy cả chục lần. Nếu cố tình coi thường cảnh báo này thì không sớm thì muộn, viễn cảnh ôm mặt khóc rưng rức vì không thể cứu chữa chiếc smartphone bất ly thân sẽ xảy ra mà thôi.

Gần như smartphone xịn nào cũng mắc bắt buộc 2 nhược điểm ngán ngẩm này - Ảnh 2.

Rất khó khăn để có thể “lục tung” hết đồ trong smartphone ra thế này.

Đơn giản là vì smartphone hiện nay ko còn dễ “đập đi xây lại” hay sửa chữa và phục hồi như trước nữa. Thiết kế của smartphone giờ quá tân tiến nhưng cũng đi kèm với một nhược điểm: Mọi thành phần bên trong đều tinh vi và phức tạp hơn trước, chưa kể cấu tạo nguyên khối cực kỳ khó tách rời nữa. Ngoài ra, giả dụ có sửa và thay thế được thì giá tiền vô cùng đắt đỏ – chẳng hạn, bằng chứng là giá bán gói bảo hành trọn gói của iPhone X thậm chí còn xấp xỉ 1/5 giá bán của nó.

Hiện tại, chiếc Galaxy S9 cao cấp nhất của Samsung hiện tại chỉ được đánh giá 4/10 về khoản sửa chữa, trong lúc 5 năm trước, Galaxy S4 giành số điểm thuyết phục 8/10. Thế mới thấy đa số thiết bị đều có mặt lợi và hại của riêng nó.