Giá cổ phiếu của Tesla lại tăng vọt sau khi các cổ đông khôi phục lại niềm tin vào CEO Elon Musk

Tesla hứa hẹn “có thể” sẽ đạt mục tiêu cung cấp mẫu xe Model 3, và sẽ đạt được lợi nhuận trong quý 3 và quý 4.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 6% vào hôm thứ tư, 1 ngày sau khi cổ đông của đơn vị bỏ phiếu ủng hộ cho căn hộ sản xuất ô tô của Silicon Valley và CEO Elon Musk của công ty này.

Cổ phiếu của Tesla đã lần trước tiên tăng lên ở 300 USD trong vòng 2 tuần qua, và hiện đang ở đà để có được số phần trăm nâng cao cao nhất nói từ ngày 5 tháng 4 năm nay.

Cổ phiếu của Tesla cũng nằm trong số các cổ phiếu thấp nhất trên Nasdaq 100 vào hôm thiết bị tư.

Vào cuối ngày đồ vật ba, cổ đông đã chấp thuận mọi các đề xuất của công ty tại cuộc họp thường niên của Tesla, dập tắt lời kêu gọi tái bầu cử 3 vị trí trong hội đồng quản trị của công ty, và đã giữ chân Elon Musk tại ghế chủ tịch hội đồng quản trị.

Giá cổ phiếu của Tesla lại nâng cao vọt sau lúc những cổ đông khôi phục lại niềm tin vào CEO Elon Musk - Ảnh 1.

Musk cho biết Tesla “rất có thể” sẽ đạt được mục tiêu phân phối 5000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối tháng 6. Ông cũng quả quyết rằng đơn vị sẽ có lợi nhuận trong nửa hai của năm, và họ sẽ ko bắt buộc phải khai thác thị trường vốn để có thể củng cố tình hình tài chính của công ty.

Các căn hộ phân tích trên Baird đã chia sẻ trong một thông báo hôm đồ vật tư, rằng đến cả ngôn ngữ cơ thể của Musk đã cho thấy sự “tích cực.” Họ tin rằng Tesla “sẽ có thể đạt được dòng tiền hoạt động vững bền và có được lợi nhuận từ hoạt động trong thời gian trung hạn, và đấy sẽ là một chất xúc tác đáng kể.”

Các căn hộ phân tích đến từ Baird đã giữ nguyên mức đánh giá cổ phiếu của họ trên mức “mua,” và đặt mục tiêu giá cho cổ phiếu của Tesla là 411 USD. Nhìn chung, Wall Street đặt mục tiêu giá cổ phiếu cho Tesla ở quanh mức 311 USD, cao hơn 0,8% so với giá hôm thứ tư.

Giá cổ phiếu của Tesla lại tăng vọt sau khi các cổ đông khôi phục lại niềm tin vào CEO Elon Musk - Ảnh 2.

Cuộc họp cổ đông của Tesla đã không mang đến giàu điều bất ngờ, song “nó vẫn tương đối là lạc quan,” theo nhà phân tích Ẻaim Levy từ CFRA cho hay.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi vẫn hoài nghi về sự vững bền của dòng tiền trong quý 3 và quý 4, và sẽ vẫn mong đợi 1 sự kiện gây vốn cho quý đầu năm 2019.”

Giá cổ phiếu của Tesla lại nâng cao vọt sau lúc những cổ đông khôi phục lại niềm tin vào CEO Elon Musk - Ảnh 3.

Musk cũng cho biết Tesla có thể sẽ công bố những kế hoạch chi tiết để xây dựng một nhà máy mới tại Trung Quốc, tập trung vào lắp đặt ô tô và pin “sớm nhất là vào tháng tới.” Ngoài ra, mẫu xe Model Y, được dự định sẽ là 1 chiếc SUV nhỏ gọn, sẽ được vén màng vào năm đến và được chế tạo vào nửa đầu năm 2020.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 13% trong vòng 12 tháng qua, nhưng sau đấy đã nâng cao hơn 15% trong quý.

Tham khảo MarketWatch

Trong cuộc họp cổ đông, Tesla tiết lộ nhắc hoạch mở ra 1 căn hộ máy mới ở Thượng Hải