Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Tesla vừa mất đi nhân tài, vừa lâm vào khủng hoảng tiền mặt

Tesla đang bắt buộc đối mặt với 1 thời khắc quan trọng, và đang trong quá trình san bằng bộ máy quản lý.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 3% trong phiên giao dịch ngày vật dụng hai, sau khi thị trường trở buộc phải hỗn tạp.

Vậy, cái gì đang gây áp lực cho nhà chế tạo ô tô này?

Tesla đang mất đi những nhân tài hàng đầu

Giữa khi nước sôi lửa bỏng và đơn vị đang buộc phải 1 tinh thần rẻ để có thể đáp ứng những mục tiêu cung ứng mẫu xe Model 3, Tesla lại đang mất đi các nhân tài của mình.

Trong vòng 7 tháng vừa qua, ít nhất 9 nhân viên cấp cao đã rời bỏ Tesla, và một người thì đang nghỉ phép.

Danh sách những người này bao gồm:

– Doug Field, phó chủ tịch kỹ thuật và kỹ sư xe bậc nhất cử công ty, người đã công bố vào hôm thứ sáu rằng ông sẽ xin nghỉ phép

– Matthew Schwall, giám đốc kỹ thuật, người trực tiếp cửa hàng với những nhà khảo sát an toàn của Mỹ

– Eric Branderiz, giám đốc kế toán và COO của công ty

– Susan Repo, thủ quỹ của công ty, đồng thời là phó chủ tịch tài chính

– Jim Keller, phó chủ tịch của Autopilot và phần cứng điện áp thấp

– Jon McNeil, chủ tịch mảng kinh doanh, marketing, cung ứng và dịch vụ toàn cầu

– Celina Mikolajczak, quản lý cấp cao về kỹ thuật pin và phân tích vật liệu

– Jon Wagner, giám đốc kỹ thuật cấp cao trong mảng pin

– William Donnelly, phó chủ tịch của dịch vụ tài chính toàn cầu, và chủ tịch của Tesla Finance

– Jeff Evanson, phó chủ tịch của quan hệ căn hộ đầu tư toàn cầu

Tesla đang bị giám sát nghiêm ngặt

Tesla đang nên đối mặt với bốn cuộc điều tra liên bang riêng biệt về những vụ tai nạn liên quan tới xe điện của hãng. Các cuộc khảo sát nhằm đánh giá xem liệu khoa học pin của Tesla và hệ thống tự lái Autopilot có thể đã gây ra những vụ tai nạn hay không.

Gần đây, Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia đã bác bỏ những tuyên bố của Tesla. Tesla trước đấy đã nói rằng Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia đã công bố rằng công nghệ tự lái Autopilot của hãng hạn chế đáng nhắc các vụ tai nhạn, nhưng sau đó, cơ quan này đã cho biết những căn hộ quản lý của cơ quan chưa bao giờ thực sự thử nghiệm hiệu quả của hệ thống.

Khủng hoảng tiền mặt

Tesla đang có nhiều dấu hiệu cho thấy hãng đang lâm vào 1 cuộc khủng hoảng tài chính.

Cuối năm 2017, Tesla đã chỉ có 3,4 tỷ USD tiền mặt, và 9,4 tỷ USD nợ tồn đọng. Khoản nợ đấy sẽ trở thành 1 vấn đề, lúc mà Tesla cần thêm vốn để thúc đẩy cung cấp mẫu xe Model 3, và bắt đầu lớn mạnh những sản phẩm mới, bao gồm một mẫu Roadster mới, 1 mẫu xe Model Y mới và một chiếc xe bán tải mới.

Trong một cuộc gọi thu nhu nhập quý đầu tiên, CEO Elon Musk đã cho biết: “Tesla không nên nâng cao vốn chủ sở hữu hay tăng nợ trong năm nay, bên cạnh những hạn mức tín dụng tiêu chuẩn.”

Tuy nhiên, căn hộ báo Jim Collins vừa qua đã cảnh báo rằng đơn vị đang có những động thái đáng ngờ mà những công ty có tài chính mạnh thường không làm, bao gồm việc thế chấp nhà máy Fremont của mình.

Ngoài ra, sắp đây, Moody`s đã hạ xếp hạng tín dụng của Tesla từ mức ổn định xuống mức tiêu cực, lấy lí do “thiếu hút đán kể” trong tiến độ sản xuất mẫu xe Model 3, và tình hình tài chính ngặt nghèo.

Tiến độ sản xuất mẫu xe Model 3 ko đạt kì vọng

Việc cung cấp mẫu xe Model 3 một cách hiệu quả vẫn còn là một cạnh tranh cho Tesla. Model 3 là mẫu xe điện trước hết của Tesla dành cho thị trường phổ thông. Và, vì nhiều lí do khác nhau, tương lai của công ty đang phụ thuộc vào thành công của chiếc xe này.

Tesla đã nhắm mục tiêu cung ứng ra 2500 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối quý một, nhưng sau ấy đã không đạt được mục tiêu này. Hiện tại, công ty hứa sẽ đạt được 5000 chiếc xe mỗi tuần vào cuối quý hai. Mục tiêu này đã được đơn vị hứa sẽ đạt được vào năm 2017.

Những vấn đề về an toàn lao động trong căn hộ máy của công ty, những rắc rối trong việc tự động hoá nhà máy và các mối quan hệ căng thẳng với các căn hộ cung cấp, bao gồm Panasoonic, đang ko làm cho mục tiêu này dễ dàng hơn cho Tesla chút nào.

Tham khảo CNBC

Elon Musk tái cơ cấu Tesla, “san phẳng” hệ thống quản lý