Sau lúc thâu tóm Uber ở Đông Nam Á, Grab đang độc chiếm thị trường.

Như vậy là startup Go-Jek của Indonesia đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam, với nhãn hiệu mới là Go-Viet. Hai dịch vụ chính mà Go-Viet sẽ cung cấp là gọi xe hai bánh và đặt giao hàng thông qua ứng dụng di động.

Người sử dụng sẽ bắt đầu được trải nghiệm ứng dụng Go-Viet vào tháng 7 đến đây, và trước hết sẽ là ở TP Hồ Chí Minh. Sự xuất hiện của Go-Viet sau khi Uber bị thâu tóm bởi Grab tại thị trường Đông Nam Á, hứa hẹn sẽ đem đến giàu tiện dụng cho cả thượng khách và tài xế. Khi mà trước đó, Grab đang đầy đủ độc chiếm thị trường này và có những động thái chèn ép.

Grab độc chiếm thị trường gọi xe qua ứng dụng di động và những hệ lụy

Sau lúc thâu tóm toàn bộ mảng kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á, cộng thêm với việc được những ông lớn rót hàng tỷ USD tiền đầu tư, Grab đang vươn lên là kẻ độc chiếm thị trường gọi xe qua ứng dụng di động ở đây. Tất nhiên, sự độc quyền sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy và người chịu ảnh hưởng xấu nhất chính là khách hàng.

Với việc chiếm được thị phần cực kỳ lớn tại Đông Nam Á sau khi thâu tóm Uber, đồng nghĩa với việc Grab không phải “đốt tiền” để tiếp tục khó khăn nữa. Hệ quả là khá nhiều chương trình khuyến mãi, mã giảm giá đã biến mất.

Nhiều khách hàng cũng bắt đầu than vãn vì giàu chuyến đi bất ngờ bị nâng cao giá cước, đồng nghĩa với việc Grab “âm thầm” móc túi thượng khách nhưng không thông báo rộng rãi đến khách cũng như đối tác tài xế được biết.

Mặc dù đại diện của Grab khẳng định mức giá chuyến đi vẫn dựa theo hành trình di chuyển mà thượng khách nhập, tuy nhiên Grab sẽ cùng với phụ phí giá linh hoạt dựa ở nhu cầu vận động và lượng xe hiện có trong khu vực vào thời điểm khách đặt xe.

Trong khi đó, những tài xế của Grab tỏ ra bức xúc khi bị nâng cao phí từ 15% lên tới 23% trên mỗi chuyến đi. ngoài ra đó, họ còn buộc phải đóng thuế thu nhập cá nhân trường hợp thu nhập tại 8,3 triệu đồng.

Go-Jek vào Việt Nam sẽ giúp thượng khách có thêm lựa chọn, giá cước giảm và nhiều khuyến mãi

Go-Jek hay Go-Viet mới bước chân vào thị trường Việt Nam, do vậy để có thể khó khăn và chiếm thị phần từ tay Grab, sẽ cần tung ra giàu chương trình ưu đãi và giảm giá. Các khách hàng cũng sẽ có thêm lựa chọn, thay vì chỉ có 1 sự lựa tậu duy nhất trước đây.

Trước động thái đó, Grab cũng sẽ buộc phải có các chương trình khuyến mãi giống như lúc cạnh tranh với Uber, để giữ chân khách hàng. Do đó, người được hưởng lợi nhất chính là những “thượng đế”.

Tuy nhiên, Go-Viet sẽ chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe hai bánh, mà không có xe 4 bánh. Do đó, Grab vẫn độc chiếm dịch vụ gọi xe 4 bánh. Bên cạnh đó, chiến lược kinh doanh của Go-Jek ko nên là đốt tiền để chiếm thị phần (ngay cả tại quê nhà Indonesia cũng vậy). Do đó, chúng ta sẽ không thể mong đợi chi phí cước quá thấp đến từ dịch vụ gọi xe này.

Go-Jek vào Việt Nam sẽ nâng cao ưu đãi đối với những tài xế, giúp họ không nên phụ thuộc vào Grab

Chiến lược marketing của Go-Jek chính là mở rộng thị phần bằng phương pháp nâng cao khuyến mãi đối với các tài xế, tạo nên một hàng ngũ tài xế hùng hậu. Đó cũng chính là lý do vì sao Go-Jek chỉ bắt đầu với 10 nhân viên và 20 lái xe ojek, nhưng có thể nhanh chóng chiếm 50% thị phần trong nước với hơn 900.000 tài xế.

Go-Jek có vô cùng nhiều chính sách hỗ trợ những tài xế của mình, ví dụ như hỗ trợ vay vốn để tài xế có thể sắm smartphone, đồng phục miễn phí, hỗ trợ các giấy tờ đăng tải ký để trở nên một tài xế hợp pháp của Go-Jek.

 CEO Nadiem Makarim của Go-Jek.

CEO Nadiem Makarim của Go-Jek.

Trong khi Uber thường xuyên coi những tài xế như một bên thứ 3 hoàn toàn độc lập, Go-Jek lại luôn coi họ như một phần của công ty. Tại Indonesia, Go-Jek còn tổ chức các hoạt động tuyển dụng rầm rộ, đi đến từng con phố và gặp gỡ các người lái xe ôm truyền thống.

Các tài xế bị Grab cấm hoạt động mà chuyển sang Uber, giờ đây cũng sẽ có sự lựa chọn mới là Go-Jek. Đáng chú ý, đơn vị sẽ cung ứng đồng phục miễn phí và dự kiến ​​29.000 đồng (1,27 đô la) cho mỗi tuyến đường như hỗ trợ giá vé cho lái xe.

Sự xuất hiện của Go-Jek trên Việt Nam sẽ trở nên đối trọng của Grab, mặc dù về thị phần và tiềm lực thì hiện tại Grab hoàn toàn nổi bật hơn. Tuy nhiên, đối thủ khó khăn đáng gớm này vẫn sẽ khiến cho Grab cần có các động thái ưu đãi khách hàng và tài xế giàu hơn.

Go-Jek, chặng đường khởi nghiệp từ 1 công ty cho thuê xe với 20 tài xế, cho đến khi vươn lên là startup kì lân trị giá 5 tỷ USD