Hành động vô cảm từ một bức selfie ở Ý khiến cả cộng đồng phẫn nộ

Một vụ việc về selfie mới đây đã làm cho dân tình Ý dậy sóng vì phong cách mòn biến chất dần ăn vào suy nghĩ của 1 số người hiện nay.

Một người đàn ông trên Ý vừa khiến cư dân mạng dậy sóng và thậm chí còn bị chính quyền “sờ gáy” vì thản nhiên chụp ảnh selfie ngay trước khung cảnh tai nạn thảm khốc, nơi một người phụ nữ khác vừa bị một đoàn tàu đâm phải.

Hành động vô cảm từ 1 bức selfie trên Ý khiến cả cùng đồng phẫn nộ - Ảnh 1.

Được biết, nạn nhân kia là 1 người Canada đang đi du lịch. Khi gặp tai nạn, những nhân viên y tế ít ỏi đang cố cấp cứu cô ngay tại hiện trường đường ray thì người đàn ông kia lại tận dụng ngay cảnh đó, đứng selfie rạng rỡ với dáng tay giơ hình V rất chuẩn chỉnh.

Bối cảnh gần như bức ảnh ở được chụp lại bởi Giorgio Lambri – một nhiếp ảnh gia địa phương – hiện đang tràn ngập khắp những mặt báo ở Ý và cả những trang tin trên Internet. Từ đó, nhiều chủ đề bàn luận trái chiều đã nổ ra về thói quen và văn hóa selfie biến chất ngày nay.

Nhiếp ảnh gia Giorgio Lambri cũng gọi đấy là một “Tội ác man rợ mà không ai ngờ tới: Selfie ngay trước 1 tai nạn và thảm kịch” cho bài báo minh họa của mình. Sau đó, liên tục là những lời bình luận tranh cãi nhau xảy ra: “Có gì lạ đâu, con người thời nay thường vô cảm và thiếu suy nghĩ như vậy đấy”, “Thật ko thể hiểu nổi, đáng buồn là vẫn còn giàu trường hợp như thế lắm”…

Hành động vô cảm từ một bức selfie tại Ý làm cho cả cộng đồng phẫn nộ - Ảnh 2.

Bài báo của nhiếp ảnh gia Giorgio Lambri.

Cảnh sát đã tới mua gặp người đàn ông “nổi tiếng” trên. Dĩ nhiên ông ta ko phạm tội gì cả, nhưng đã bị đề nghị xóa bức hình trên rồi mới được thả tự do. Bức ảnh được chụp vào ngày 26/5 tại thành phố Piacenza (Ý) nhưng đến hiện tại mới dần được công bố câu chuyện quanh đó nó, và danh tính của người đàn ông selfie cũng được giấu vì nhiều lý do nhạy cảm.

Một số thống kê về selfie và các vấn đề xoay quanh

2.428.571:Số ảnh selfie ước tính được up lên mạng xã hội mỗi ngày.

1839: Năm mà bức selfie trước tiên được chụp.

2002:Thời điểm định nghĩa “selfie” xây dựng thương hiệu và được sử dụng như một từ ngữ.

2013:Năm mà “selfie” được bầu mua là “Từ ngữ của năm” bởi chính Oxford English Dictionary vì sự bùng phát của nó.

358:Số người chết vì mải mê chụp ảnh selfie từ tháng 10/2011 tới 09/2017.

11.000.000.000: Số điện thoại có camera được dùng ở toàn thế giới hiện nay.