IDC Ấn Độ Quý 1

Sự kết thích hợp rẻ giữa phần mềm và phần cứng cùng với chi phí cần chăng đã giúp OnePlus vươn lên mạnh mẽ ở thị trường smartphone Ấn Độ.

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu IDC (International Data Corporation) cho thấy OnePlus đang thống trị phân khúc smartphone đẳng cấp tại Ấn Độ (với giá thành từ 40.000 Rupi đến 60.000 Rupi – tương đương từ 590 USD tới 890 USD) với hơn 50% thị phần trong Quý một năm 2018. Cũng theo báo cáo này, thành công của OnePlus toàn bộ tới từ sự rộng rãi của chiếc OnePlus 5 và OnePlus 5T ở Ấn Độ.

Về cơ bản, căn hộ chế tạo smartphone Trung Quốc OnePlus được xem như đang làm cho ra các chiếc iPhone của Android. Thiết bị mới nhất của họ, OnePlus 6, dự định sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng Năm 2018 đến đây ở Mumbai, Ấn Độ. Mỗi lần ra mắt 1 đồ vật OnePlus này luôn đi kèm với các tin tức rò rỉ, các tin đồn cũng như tin tức công khai khác. Những điều này làm cho người sử dụng toàn bộ biết hết hầu hết điều cần thiết về chiếc smartphone sắp ra mắt.

IDC Ấn Độ Quý 1-2018: OnePlus chiếm 50% thị phần smartphone cao cấp - Ảnh 1.

Đây ko nên là 1 chiếc lược khiến thương hiệu mới. Các chiến thuật mách nhỏ thông tin sớm đã được dùng từ trước lúc ra mắt chiếc smartphone trước nhất ở Ấn Độ trong năm 2014. Và đúng như kỳ vọng, phương pháp khiến này đã giúp công ty kéo đến sự chú ý từ người hâm mộ cho việc kết hợp thấp giữa phần mềm và phần cứng cộng với một giá tiền vừa phải.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của thương hiệu này chính là Xiaomi, đặc thù ở thị trường Ấn Độ, vị trí những chiếc smartphone giá tốt đang thống lĩnh. Người khổng lồ về cung cấp smartphone này đã nhắm tới toàn bộ các chi phí với hàng loạt các đồ vật khác nhau, từ series Redmi cho tới dòng smartphone Mi.

IDC Ấn Độ Quý 1-2018: OnePlus chiếm 50% thị phần smartphone sang trọng - Ảnh 2.

Những nhãn hàng còn lại đang tại đâu?

Trên hết, thị trường smartphone Ấn Độ đang chứng kiến lượng xuất xưởng tổng số tăng 11% so với Quý một năm 2017, nhưng lúc so với Quý 4 năm 2017, báo cáo của IDC cho thấy mức độ tăng trưởng ko đáng kể. Điều đáng kể là, đây vẫn là khởi đầu mạnh mẽ nhất tại thị trường smartphone Ấn Độ từ đầu năm tới nay.

Theo Upasana Joshi, căn hộ phân tích thị trường cấp cao tại IDC Ấn Độ. “Việc mới đây chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu đánh vào những bản mạch PCB, module camera và bộ kết nối chắc chắn đã gây áp lực lên những đơn vị smartphone, cho đến khi họ thiết lập được các dây chuyền lắp ráp CKD để giảm tác động này.”

IDC Ấn Độ Quý 1-2018: OnePlus chiếm 50% thị phần smartphone sang trọng - Ảnh 3.

Samsung vẫn thống trị tại phân khúc vô cùng đẳng cấp (với chi phí tại 60.000 Rupi) của thị trường smartphone với 77% thị phần. Tính tổng thể, nhãn hiệu này đang đứng thiết bị hai với 25,1% thị phần.

Xiaomi vẫn dẫn đầu thị trường sau khi vượt qua Samsung trong quý 4 năm 2017, với 30,3% thị phần. Điều này đến từ sự đặc biệt phổ biến của bộ đôi Redmi 5A và Redmi Note 5, ngoài ra việc mở rộng hệ thống địa chỉ offline của Xiaomi cũng góp phần vào bước tiến này.

OPPO đã từ nơi trang bị 5 leo lên nơi thứ 3 trong quý này. Cho dù chiếc F7 đã ra mắt vào đầu năm nay, rất nhiều doanh số của nhãn hàng này tới từ việc ra mắt series tầm trung dòng A ở Ấn Độ.

Báo cáo của IDC tham gia đoán rằng thị trường smartphone này sẽ tiếp tục phát triển tại hai con số với trọng tâm đặt vào các điện thoại giá thấp liên tục gia tăng. Nỗ lực tích cực mở rộng hệ thống cửa hàng thực trong hệ sinh thái sẽ khiến cho những thiết bị có giá cả buộc phải chăng hơn tiếp tục đóng vai trò quan trọng.

Tham khảo TechRadar

Sau OnePlus, tới lượt Xiaomi cũng hợp tác với Marvel để ra mắt bộ theme điện thoại “Avengers Alliance 3: Infinity War”