Instagram hỗ trợ video có độ dài một giờ, Facebook chưa thôi ý định cướp khách Youtube

Mạng xã hội ảnh sẽ trở nên mạng xã hội video?

Mạng xã hội ảnh Instagram có vẻ như muốn lấn sân sang cả lĩnh vực video trực tuyến mà YouTube đang thống trị. Lý do là vì Instagram sẽ hỗ trợ người sử dụng chia sẻ các video có độ dài lên tới một tiếng đồng hồ.

Hiện tại, những video ở Instagram bị dừng thời gian 60 giây và tại Story chỉ là 15 giây. Theo Wall Street Journal, những video mới với độ dài lên đến 1 giờ sẽ là một phần mở rộng của tính năng Story, và có định dạng theo chiều dọc.

Đây là một đổi thay to của Instagram và thách thức gã khổng lồ YouTube. Các video dài hơn sẽ cho phép có giàu quảng bá hơn, nó cũng tạo điều kiện cho những căn hộ phân phối nội dung. Hầu hết các video tại Facebook hiện tại cũng có độ dài khá từ 2 phút đến 10 phút.

Theo báo cáo của Pew, YouTube là mạng xã hội được bạn teen ở Mỹ truy cập nhiều nhất. Facebook chỉ xếp sau Instagram và Snapchat. Trong lúc đó, Instagram và YouTube ko chênh lệch quá nhiều.

Có lẽ thành ra mà Facebook muốn sử dụng Instagram để đối đấu với YouTube, thay vì tiếp tục vững mạnh mảng video trực tuyến của Facebook.

Tham khảo: mashable

Chỉ có ảnh chó và thức ăn, trang Instagram này sẽ khiến đa số muộn phiền của bạn tan biến