iOS 12 sẽ khắc phục một lỗi khá khó chịu trên iPhone X

Apple luôn biết lắng nghe người sử dụng và khắc phục những nhược điểm, lỗi phần mềm 1 phương pháp mau lẹ.

Nói một bí quyết khách quan, iPhone X là chiếc điện thoại tuyệt vời. Nó có màn hình đẹp, thiết kế dễ chịu, khoa học tiên tiến và thời lượng pin khá… Tuy nhiên, nó vẫn còn 1 lỗi làm cho người dùng tương đối khó chịu.

Cụ thể, tại iPhone X người sử dụng có thể chụp ảnh màn hình bằng phương pháp nhấn cùng khi nút nguồn và nút tăng âm lượng. Hai nút này được đặt đối xứng và ngay tầm tay của người dùng khiến cho việc chụp ảnh màn hình trở bắt buộc đơn giản, tiện dụng hơn.

iOS 12 sẽ khắc phục một lỗi khá khó chịu tại iPhone X - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tiện quá hóa lỗi. Rất giàu người sử dụng phàn nàn rằng họ vô tình nhấn nhầm nút chụp ảnh màn hình, ngay cả khi màn hình khóa hoặc tắt. Việc nhấn nhầm nút chụp ảnh màn hình không có gì quá nghiêm trọng nhưng về lâu dài các bức ảnh chụp màn hình vô nghĩa sẽ khiến cho chiếc iPhone X của bạn bị đầy bộ nhớ và bạn sẽ phải dành thời gian để sắm để xóa chúng đi.

Rất may là Apple biết lắng nghe và sẽ khắc phục vấn đề này trong iOS 12 sắp được tung ra. Trên bản iOS 12 beta, chức năng chụp ảnh màn hình sẽ bị vô hiệu hóa lúc iPhone X đang khóa và tắt màn hình. Nếu bạn vô tình nhấn nút nguồn và nút nâng cao âm lượng lúc màn hình tắt, ảnh màn hình sẽ không được chụp, chiếc iPhone X chỉ đơn thuần là sáng màn hình lên mà thôi.

Đồng sáng lập của Apple, Steve Wozniak, vẫn chê tính năng này của iPhone X sau 1 tháng trải nghiệm