Khảo sát cho thấy 50% thiết bị người dùng gặp phải những vấn đề nghiêm trọng sau mỗi bản cập nhật của Windows

ngoài ra những tính năng mới thì những bản cập nhật của Windows cũng mang lại không ít rắc rối cả về phần cứng lẫn phần mềm cho vật dụng của người dùng.

Trong nhiều năm gần đây, rất nhiều độc quyền gia cho rằng chương trình Windows Insider của Microsoft hoạt động ko thực sự hiệu quả. Bằng chứng là hai bản cập nhật lớn mỗi năm (Windows Updates) vẫn đều ẩn chứa các lỗi nghiêm trọng mà người sử dụng nội bộ không thể phát hiện ra trong công đoạn dùng thử nghiệm.

Mới đây, trang web dành cho người tiêu dùng Which đã tiến hành một khảo sát cho thấy có khoảng 50% thành viên của họ gặp phải những vấn đề lớn sau mỗi bản cập nhật của Windows, trong đó bao gồm cả các lỗi rất nghiêm trọng.

Khảo sát cho thấy 50% vật dụng người dùng gặp nên những vấn đề nghiêm trọng sau mỗi bản cập nhật của Windows - Ảnh 1.

Có khoảng 50% người sử dụng gặp phải các vấn đề nghiêm trọng sau khi cập nhật Windows.

Cụ thể, có 1.100 người dùng Which đã dự bài thăm dò này, trong ấy 21% gặp vấn đề về tương thích phần mềm, ví dụ như 1 số ứng dụng ko thể khởi động sau lúc cập nhật. Ngoài ra, 16% người sử dụng cũng “dính” những lỗi về phần cứng như những thứ ngoại vi không hoạt động bình thường hoặc một số máy tính chậm đi trông thấy hoặc thậm chí là ko thể khởi động lại.

Which cho biết 46% người dùng bị hỏng máy tính sau lúc cập nhật đã chấp nhận “mở hầu bao” và tìm đến các dịch vụ sửa chữa với chi phí trung bình 90 USD/máy. Tuy nhiên, Which khẳng định đây là một điều vô cùng vô lý vì Microsoft mới là người nên chịu trách nhiệm mỗi lúc phần mềm của họ gây thiệt hại cho máy tính hoặc các vật dụng khác của người dùng.

Which chia sẻ thêm, trong vòng 3 năm qua, số lượng người sử dụng gặp phải vấn đề liên quan tới Windows 10, cả phiên bản PC và điện thoại, đã nâng cao lên nhiều hơn bất kì hệ điều hành nào khác. Đại diện của Which cho biết Microsoft bắt buộc cảnh báo các vấn đề về phần mềm có thể gặp bắt buộc sau mỗi bản cập nhật và cho phép người dùng chủ động quyết định có nên cập nhật hay không. Tuy nhiên, riêng những bản cập nhật bảo mật là cần và cần được tách riêng để bảo vệ an toàn cho đồ vật người dùng.

Khảo sát cho thấy 50% vật dụng người dùng gặp cần các vấn đề nghiêm trọng sau mỗi bản cập nhật của Windows - Ảnh 2.

Which cho rằng chính Microsoft, chứ ko phải người dùng, cần chịu trách nhiệm mỗi lúc Windows gây ảnh hưởng đến phần cứng cũng như phần mềm của thiết bị.

Trước kết quả khảo sát không mấy lạc quan này, Microsoft cho biết: “Chúng tôi muốn bảo đảm người tiêu dùng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ cần thiết để có được các trải nghiệm cập nhật Windows rẻ nhất. Và chúng tôi cũng sẽ tiếp tục lắng nghe các thắc mắc cũng như vấn đề mà mỗi người dùng gặp buộc phải để đưa ra giải pháp tuyệt vời nhanh nhất có thể”.

Hãng khẳng định: “Các thành viên của Which cũng rất quan trọng đối với chúng tôi, bởi thế chúng tôi đang tích cực thiết lập quan hệ với họ để đảm bảo có thể hỗ trợ họ nhanh chóng và dễ dàng nhất”.

Theo MSpoweruser

Microsoft đang phát triển 1 hệ thống stream cho phép chơi game console ở bất cứ thứ nào