Microsoft cũng muốn xây dựng một cửa hàng không cần nhân viên, tự động thanh toán khi khách hàng lấy đồ khỏi kệ giống như Amazon

Microsoft đang hòa hợp tác với Walmart để xây dựng những địa chỉ bán lẻ tự động 100% và không bắt buộc nhân viên.

Amazon là đơn vị trước nhất đưa ra khái niệm về 1 địa chỉ tự động, không phải tới nhân viên. Tất cả hầu hết hành động của thượng khách sẽ được kiểm soát bởi camera và cảm biến, lúc một món đồ được lấy ra khỏi kệ sẽ ngay tắp lự được đưa vào danh sách thanh toán.

Sau đó, lúc khách hàng bước ra khỏi cửa, hệ thống sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản. Do đấy tất cả mọi đồ vật đều tự động, không còn cảnh xếp hàng trước quầy thu ngân như ở những vô cùng thị và shop khác. Tuy nhiên shop Amazon Go trước tiên vẫn có một số thiếu sót, như việc khách hàng có thể dễ dàng giấu một món đồ trong túi và đi qua cửa mà ko phải thanh toán.

Ý tưởng của Amazon cực kỳ tuyệt vời, nhưng việc thực hiện chưa thực sự hoàn hảo. Do đó, Microsoft tuyên bố cũng sẽ xây dựng 1 shop giống y hệt Amazon Go, nhưng sẽ hoạt động hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Microsoft đang vững mạnh những hệ thống theo dõi các gì người mua tậu cho vào giỏ hàng của mình. Công nghệ mẫu đã được trình diễn với những nhà bán lẻ trên khắp thế giới, và Microsoft đã thực hiện đàm phán với Walmart để đưa vào ứng dụng.

Kế hoạch của Microsoft sẽ là phù hợp tác với những căn hộ bán lẻ tại toàn thế giới, để áp dụng khoa học mới. Công nghệ này sẽ sắp giống với Amazon Go, nhưng hoạt động một phương pháp xác thực và hiệu quả hơn, giảm thiểu các trường phù hợp nhầm lẫn hoặc bỏ sót.

Điều ấy đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ buộc phải có một dịch vụ thanh toán di động. Hiện ở vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển dịch vụ thanh toán của riêng mình, hay hợp tác với các công ty khác như Apple, Google hay Samsung.

Trong khi đó, Amazon vẫn đang tiếp tục cải thiện kỹ thuật của cửa hàng tự động Amazon Go. Sắp tới, sẽ có thêm 2 shop Amazon Go nữa được mở ở Chicago và San Francisco.

Tham khảo: reuters

Chuyện gì sẽ xảy ra lúc bạn bước vào cửa hàng Amazon Go, lấy một món đồ và đi ra mà ko trả tiền?