Microsoft thực sự mong muốn Apple đưa iMessage lên Windows 10

Dù Microsoft mong muốn nhưng có siêu ít khả năng Apple phát triển iMessage cho các nền tảng của những công ty khác.

iMessage có lẽ là 1 trong những ứng dụng được phù hợp nhất của Apple từ trước đến nay. Nó hoạt động ở iPhone, iPad và Mac. Với iMessage, bạn sẽ có 1 ứng dụng trò chuyện phong phú được mã hóa hoàn toàn và bạn có thể sử dụng kết nối internet để nhắn tin miễn phí với các người sử dụng iOS khác. Hơn nữa, nó còn cho phép bạn gửi tin nhắn SMS thông thường từ máy Mac.

Microsoft thực sự mong muốn Apple đưa iMessage lên Windows 10 - Ảnh 1.

Hầu như không có đơn vị nào sở hữu 1 ứng dụng cộng cao cấp với iMessage dù Google cũng đã cố gắng tăng trưởng 1 công cụ nhắn tin mới nhưng nó lại ko có tính năng mã hóa đầu cuối – đây cũng là 1 trong những chi tiết quan trọng thu hút người dùng tìm đến iMessage.

Đầu tuần này, khi giới thiệu bản Build 2018, Microsoft kể rằng họ muốn thu hẹp khoảng cách giữa smartphone và Windows 10 PC với những ứng dụng mới. Trong đó, gã khổng lồ phần mềm cũng đề cập tới khả năng khiến cho việc với Apple để tạo nên 1 ứng dụng iMessages cho Windows.

Trong giàu năm nay, mọi người đã phấn đấu tạo nên những ứng dụng iMessage ko chính thức cho Android, nhưng Apple chưa bao giờ tạo nên một ứng dụng riêng cho nền tảng này. Có khả năng Apple sẽ không bao giờ được hỗ trợ iMessages cho Windows hoặc Android. Tuy nhiên, Joe Belfiore của Microsoft và Shilpa Ranganathan nhắc với The Verge rằng Microsoft sẵn sàng khiến cho việc với Apple.

Ranganathan nói: “Khả năng Apple hỗ trợ ứng dụng tin nhắn cho Windows là hơi khó khăn nhưng chúng tôi sẵn sàng làm cho việc với Apple. Tôi muốn Apple hỗ trợ hệ sinh thái của mình ở tinh thần tôn trọng nó và tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng”.

Tuần này, Microsoft tiết lộ một ứng dụng tên là Your Phone dành cho Windows 10 – Ứng dụng này sẽ giúp cho người sử dụng kết nối và quản lý trực tiếp điện thoại của mình thông qua máy tính, từ đó họ có thể truy cập văn bản, ảnh và thông báo của điện thoại từ máy tính kết nối.

Tham khảo: Bgr

Google gần ra mắt một ứng dụng nhắn tin hoàn toàn mới cho Android, kẻ thách thức Apple iMessage và thay thế hoàn toàn SMS