MỘT SỐ MẸO HAY DÀNH CHO BÉ TẬP ĂN DẶM

 

Bạn nên nhớ trẻ con rất khác nhau. Mỗi bé có thị hiếu về những món ăn khác nhau, khẩu phần ít phổ biến khác nhau, tốc độ ăn nhanh hay chậm cũng khác nhau.

Trước khi bắt đầu tập cho bé ăn dặm, bạn vẫn bắt buộc cho bé bú sữa trước để bảo đảm đủ dinh dưỡng mỗi ngày cho bé.

Không phải ép bé ăn quá rộng rãi vì có thể làm bé cảm thấy khó chịu . Bé sẽ cho bạn biết khi nào bé sẵn sàng để ăn.

Bạn cần cho bé ăn món mới sau mỗi 3-5 ngày và nhớ để ý phản ứng của bé.

Những thực phẩm có thể gây dị ứng cho bé ăn dặm là những thành phần có trong những món ăn như trứng, sữa, hải sản, đậu phộng, đậu nành và lúa mì.

Bạn buộc phải chuẩn bị phần bột nhuyễn của bé đặc hơn bình thường. ví như buộc nên bạn hoàn toàn hãy làm ấm bột và pha loãng bột bằng nước nóng hoặc sữa.

ví như bạn nấu bột cho bé ăn liền thì đừng làm quá đặc. Bạn phải nấu loãng để bé dễ ăn cho đến khi bé uống nước tốt. Như vậy sẽ giúp bé tránh táo bón.

Bạn có thể trữ đông đồ ăn của bé bằng khay đá viên. Cách này sẽ giúp bạn dễ tiêu sử dụng và không phí phạm. Bạn chỉ phải chú ý bọc kín và ghi ngày tháng chính xác. Một số đơn vị đồ dùng nhà bếp còn phân phối hộp trữ dạng đá viên có thể đóng kín rất thuận tiện.

Bạn phải nấu 3-4 loại rau quả riêng biệt rồi nghiền hoặc cà nát cho bé. Sau đó cất từng loại trong những túi kín khí. Mỗi túi chỉ cho đồ ăn khoảng 1/3 diện tích túi, ghi rõ tên món ăn và ngày tháng. Mỗi khi chế biến, bạn có thể  dễ dàng hơn trong việc phối phù hợp phổ biến loại rau với nhau .

Bạn cũng phải chuẩn bị một ít viên đá trong ngăn đông. giả dụ thức ăn quá nóng, bạn chỉ bắt buộc bỏ 1 viên vào để làm nguội.

Những loại rau củ to và cứng, bạn nên cắt nhỏ để nấu nhanh hơn và nghiền dễ hơn.

Bạn cũng bắt buộc mua đa dạng yếm ăn với rộng rãi màu sắc cho bé. Bạn có thể quy định ngày ăn củ dền mặc yếm đỏ, ăn đậu mặc yếm xanh chẳng hạn.

Bé có thể chán ăn mỗi khi mọc răng. cần bạn cũng đừng lo lắng, việc này chỉ là tạm thời và sẽ qua rất nhanh.

Có khi bạn nên cho bé thử hơn 10 lần để bé tiếp nhận một món ăn mới. Quan trọng là bắt buộc kiên nhẫn! Và bạn cũng đừng cho là bé ghét món gì đó khi bé từ chối không ăn.

Bạn không buộc phải cho bé ăn những bữa ăn tương tự như người lớn. Vì chúng không hòa hợp với lứa tuổi này. Bạn sẽ có số đông dịp khi bé hơn 1 tuổi.

Khi bé hiếu động hơn, bé có thể xao lãng việc ăn uống. Chỉ là do bé ham chơi thôi. Bạn đừng quá lo, toàn bộ chuyện sẽ qua nhanh thôi.
Nguồn: http://blogbeandam.com

Trả lời