“Ông tổ” nghề YouTuber có ý định trở lại sau 13 năm biệt vô âm tín

Video trước tiên của YouTube được đăng tải tải vào ngày 23/4/2005 bởi Jawed Karim, đồng sáng lập YouTube. Từ ấy trở đi, Karim chưa từng đăng tải thêm bất cứ video nào khác.

Video dài 19 giây được Karim đăng tải tải 13 năm trước không có gì thú vị. Nó quay cảnh anh đứng trên sở thú và giới thiệu về hầu hết trang bị xung quanh, giống như các vlog mà chúng ta thường thấy ngày nay. Mục đích duy nhất của video này là giới thiệu YouTube với hầu hết người và nó đã khiến cực kỳ tốt nhiệm vụ ấy.

Cho tới nay, video duy nhất của Karim đã được xem hơn 50 triệu lượt và kênh của anh dù chỉ có một video vẫn được hơn 300.000 người theo dõi.

Video trước nhất được đăng tải lên YouTube

Gần đây, Karim đã tạo hai cuộc khảo sát ý kiến tại kênh YouTube của anh. Trong cuộc thăm dò đầu tiên, anh hỏi những người theo dõi rằng liệu anh có phải tải lên thêm một video mới hay không. Cuộc thăm dò ấy đã kết thúc với hơn 5.000 người vote và 650 bình luận. Vì vậy, Karim tiếp tục cuộc điều tra vật dụng hai để hỏi hầu hết người xem mình buộc phải khiến video về chủ đề gì.

Những cuộc thăm dò người sử dụng là tính năng mà YouTube mới cập nhật trong những năm sắp đây. Và đương nhiên trên thời điểm hiện ở YouTube cũng có quy mô lớn hơn và giàu tính năng hơn thời điểm video trước nhất được đăng tải. 

Dù có một số ý kiến trái chiều nhưng tất cả đều ủng hộ Karim đăng tải tải thêm video. Mọi người yêu cầu anh tiếp tục đăng tải video tiếp theo về cuộc dạo chơi trên sở thú như chưa từng có bất cứ chuyện gì xảy ra. Những người phản đối cho rằng hiện tại với chỉ một video kênh của Karim đang siêu xuất sắc và anh ko nên phá vỡ sự tuyệt vời ấy.

Một người sử dụng còn đưa ra gợi ý tương đối hay cho Karim. Cụ thể, anh ta khuyên Karim cứ 13 năm lại đăng tải tải thêm 1 video mới.

“Tôi nghĩ rằng trong suốt thời gian tồn tại của YouTube, kênh này cứ 13 năm lại đăng tải 1 video mới”, người sử dụng có tên Berry Weasel nói.

Karim chưa có bất cứ động thái mới nào sau lúc hai cuộc thăm dò của anh chấm dứt vào đêm qua.

Jawed Karim là 1 trong những đồng sáng lập YouTube và là 1 trong những nhân viên trước tiên của PayPal. Sau khi bán YouTube cho Google, Karim nhận được 137.443 cổ phiếu của Google, tương đương 158,2 triệu USD (theo giá cổ phiếu của Google trong ngày 5/6).

Instagram hỗ trợ video có độ dài một giờ, Facebook chưa thôi ý định cướp khách Youtube