Smartphone bây giờ công nghệ AI đã trở thành xu hướng, nhìn OPPO là biết

Từ những ý niệm xa xôi, AI giờ đã được “gắn” trong chiếc smartphone sắp gũi, mang đến các kết quả đáng kinh ngạc trên các tính năng quen thuộc nhất: ảnh chụp selfie.

Có thể điều này sẽ làm bạn bất ngờ, nhưng ko phải đợi đến năm 2018 người dùng smartphone mới được tận hưởng trải nghiệm camera AI ở smartphone. Tháng 11 năm ngoái, khi AI mới chỉ có mặt tại camera mặt sau của iPhone X, OPPO đã kịp mang trải nghiệm camera AI lên các bức ảnh selfie của F5. Khi đó, cảm biến 1/2.8 độ phân giải 20MP của OPPO sẽ phân tích và so sánh 200 điểm khuôn mặt người dùng với dữ liệu từ hàng triệu người khác trên thế giới để tự động tùy chỉnh ảnh chụp. Công nghệ máy học còn cho phép F5 tự động “học hỏi” qua từng bức hình và bí quyết chụp của chủ nhân ngôi nhà để chất lượng selfie ngày một hoàn thiện hơn.

Nhưng chiếc F7 của năm nay thì còn đáng kinh ngạc hơn nữa. Trên sản phẩm chủ lực cho nửa đầu 2018, OPPO đã gia tăng số điểm quét lên 292 điểm. Kết hợp thuật toán từ 292 điểm phân tích với sức mạnh xử lý của chip tám nhân Helio P60), OPPO F7 sẽ phân tích và tùy biến các bức ảnh còn chu đáo hơn cả F5. Ai “tự sướng” càng giàu thì ảnh người đấy càng đẹp: công nghệ AI đã hiện hình 1 phương pháp rõ rệt vào những công dụng quen thuộc nhất của smartphone.

Kết quả tạo nên là các bức ảnh siêu đáng kinh ngạc:

Smartphone ngày nay kỹ thuật  AI đã phát triển thành xu hướng, nhìn OPPO là biết - Ảnh 1.

Từ xoá phông…

Smartphone ngày nay công nghệ  AI đã trở thành xu hướng, nhìn OPPO là biết - Ảnh 2.

… tới chế độ cực kỳ rực rỡ

Từ phần cứng lên AI

Trước lúc tiếp tục đi sâu vào tính năng AI của OPPO, phải phải kể tới điểm cộng không thể bỏ qua của trải nghiệm selfie trên F7: cảm biến f/2.0 với độ phân giải lên đến 25MP! Hiện tại, đây là camera trước có độ phân giải cao nhất trên bất kỳ 1 mẫu smartphone nào. Chưa bằng lòng với kỷ lục này, OPPO còn hỗ trợ cả Sensor HDR cho phép chụp thiếu sáng thấp nhưng vẫn đảm bảo mức độ thiên nhiên của màu sắc.

Điều này có nghĩa rằng, bản thân nền tảng phần cứng cho ảnh chụp trên F7 đã cực kỳ tốt. Kết hòa hợp với tính năng phân tích 296 điểm ảnh và F7 có thể khiến cho được các điều ko tưởng: hình ảnh khuôn mặt sẽ được “phân vùng” để tập trung khiến xa sỉ từng vùng riêng biệt.

Smartphone bây giờ kỹ thuật  AI đã vươn lên là xu hướng, nhìn OPPO là biết - Ảnh 3.

Làm cao cấp riêng cho cả người lớn và trẻ nhỏ…

Smartphone hiện nay khoa học  AI đã vươn lên là xu hướng, nhìn OPPO là biết - Ảnh 4.

… đến người già

Đến cả ảnh chụp đông người cũng được phân tích và xử lý ở quy mô ấn tượng tương tự. Bất cứ tính năng AI nào đều đòi hỏi trang bị bắt buộc “học” từ kho dữ liệu khổng lồ, và AI Beauty 2.0 của OPPO cũng ko là ngoại lệ: bằng dữ liệu độ tuổi và sắc da có sẵn trong máy, F7 sẽ nhận diện từng khuôn mặt trong ảnh selfie nhóm. Mỗi người sẽ được chip lõi tám Helio P60 khiến đẹp riêng, không cần lo “face ai người đấy đẹp” nữa.

Không quên camera “chính”

Có một điều hơi buồn cười là camera “phụ” 25MP của OPPO F7 vững chắc sẽ kéo đến giàu sự để ý hơn camera “chính” ở mặt sau, nhưng OPPO cũng ko quên sử dụng AI để tăng cường trải nghiệm ảnh chụp thường cho người dùng. Trên hình ảnh do cảm biến 16MP f/1.8 thu về, khoa học AI Scene Recognition sẽ giúp nhận diện tổng cộng 16 loại cảnh chụp và vật thể. Cũng giống như camera trước, sự phân loại này sẽ được sử dụng cho mục đích tối ưu chất lượng ảnh.

Smartphone ngày nay khoa học  AI đã trở nên xu hướng, nhìn OPPO là biết - Ảnh 5.

Smartphone ngày nay công nghệ  AI đã phát triển thành xu hướng, nhìn OPPO là biết - Ảnh 6.

Một vài bức ảnh cho thấy chế độ ảnh chụp thực sự sẽ mang đến kết quả rẻ cho bức ảnh: giả dụ so với ảnh “gốc” do cảm biến thu về và ảnh chụp trong chế độ nhận diện, bạn sẽ thấy ảnh nhận diện có độ sáng và mức độ rực rỡ tốt hơn. Đột phá này ko thuộc về cảm biến mà thuộc về AI: đã được OPPO “dạy” những loại khung cảnh, AI Scene Recognition sẽ “chế biến” dữ liệu tại bức ảnh để tạo nên thành phẩm thực sự kéo tới con mắt của người xem.

Nhìn chung, ảnh chụp trên OPPO F7 chính là minh chứng rõ nhất về sức mạnh tiềm tàng mà gần gũi của camera AI. Đừng quên rằng trí tuyệt vời “nhân tạo” sinh ra là để mô phỏng con người, và nếu như AI tại chiếc OPPO F7 đã có thể mô phỏng con mắt thẩm mỹ của những nhiếp ảnh gia, cuộc bí quyết mạng AI đã đang tại sắp với chúng ta hơn bao giờ hết.