Tại sao Samsung không mấy tin tưởng vào dự báo lợi nhuận smartphone quý tới?

Quý 1/2018 chứng kiến thế mạnh vượt trội của mảng kinh doanh bán dẫn, trong khi smartphone từng 1 thời là mảng marketing chủ lực của Samsung nay đang giảm thị phần và có nguy cơ sẽ giảm tiếp trong quý tới.

Samsung Electronics vừa rồi báo cáo kết quả tài chính khá khả quan trong quý trước tiên năm 2018.

Tại sao Samsung ko mấy tin tưởng vào tham dự báo lợi nhuận smartphone quý tới? - Ảnh 1.

Chỉ mới quý 1, bộ phận di động của Samsung đã ghi nhận mức phát triển ấn tượng, mức tăng doanh thu lên đến 23% so với cùng kỳ năm trước. Mức lợi nhuận hoạt động cũng nâng cao 82%. Samsung khẳng định, hiệu suất vững mạnh ấn tượng này 1 phần nhờ sự ra mắt của bộ đôi Galaxy S9/S9 Plus vào cuối tháng 3.

Ngoài ra, doanh số từ bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus trước ấy vẫn tiếp tục duy trì được mức nâng cao ấn tượng.

Mặc dù vậy trong quý tới đây, Samsung ko đặt niềm tin quá giàu vào mảng di động, thậm chí đơn vị còn tham dự báo về sự sụt giảm lợi nhuận của mảng này. Nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu thị trường suy giảm và giá tiền tiếp thị ngày càng đắt đỏ.

Nhu cầu tổng thể về smartphone đẳng cấp đang dần suy yếu khi chu kỳ nâng cấp mới của khách hàng ngày càng kéo dài. Trong lúc đó, những model tầm trung và giá thấp ngày càng chiếm ưu thế. Trong bản hướng dẫn cho quý kinh doanh thiết bị 2, Samsung cũng nói tới việc, đơn vị không đứng ko kể sự suy giảm đó.

Samsung sẽ khiến cho gì để vượt qua giai đoạn đầy cạnh tranh và thách thức này?

Hãng điện tử Hàn Quốc đang hướng đến 1 quý kinh doanh “chắc chắn” hơn bằng cách tập trung tăng trưởng các model thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau, đồng thời nâng cao cường chất lượng dịch vụ bao gồm trợ lý ảo Bixby 2.0 để kéo đến khách hàng.

Nghe thì có vẻ chiến lược này của Samsung hoàn toàn phù hợp lý. Bởi lẽ lúc thị trường smartphone có dấu hiệu trì trệ, các hãng trong đó có Samsung trường hợp muốn tiếp tục tăng trưởng cần phấn đấu chiếm lấy càng giàu thị phần thị trường càng tốt.

Tại sao Samsung không mấy tin tưởng vào dự báo lợi nhuận smartphone quý tới? - Ảnh 2.

Phát hành những sản phẩm mới thuộc phân khúc giá tốt hơn được cho là phương pháp hiệu quả để chen chân vào hầu hết phân khúc, qua ấy giúp hãng lấy được thêm giàu thị phần hơn. Thị phần cao hơn cũng đồng nghĩa sức mua, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng và phát triển do người dùng tin tưởng vào thương hiệu.

Tuy nhiên có 1 điều mà những căn hộ đầu tư buộc phải lưu ý, smartphone là 1 trong các mảng buôn bán chủ lực của Samsung nhưng điều đấy không đồng nghĩa, ấy luôn là ưu tiên hàng đầu và là cỗ máy sinh lời lớn nhất của Samsung.

Có thể thấy, mức lợi nhuận khổng lồ của Samsung Electronics quý trước chủ yếu nhờ mảng buôn bán bán dẫn, bao gồm DRAM và chip NAND đang phất lên. Cụ thể tỷ lệ đóng góp của mảng này chiếm đến 73,8% trong khi mảng di động chỉ đóng góp được 24% tổng lợi nhuận.

Samsung Electronics là 1 đơn vị lớn với nhiều ngành nghề kinh doanh điện tử, tuy nhiên toàn bộ người tiêu sử dụng và căn hộ đầu tư đều biết đến đơn vị là nhà chế tạo smartphone to nhất thế giới trường hợp tính theo khối lượng xuất xưởng.

Tham khảo Fool

Thị phần chỉ một tại Trung Quốc lại là cơ hội giúp Samsung chiến thắng trận chiến cuối cùng của thị trường di động