Tham vọng thay đổi thị trường bán lẻ với phần mềm quản lý bán hàng của KiotViet

Citigo cho biết đã bắt tay với nhiều ông lớn như ViettelPost, Facebook, Zalo, Lazada… nhằm giúp những shop bán lẻ buôn bán hiệu quả.

Tham vọng thay đổi thị trường bán lẻ với phần mềm quản lý bán hàng của KiotViet - Ảnh 1.

Hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc khách cần ngay lúc quyết định mở địa chỉ tại số 37 Vạn Bảo sau gần 1 năm bán online, anh Nguyễn Tuyên – ông chủ của “Thế giới nông sản” đã quyết định sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Kiot Việt để quản lý thông tin người mua.

“Tôi buôn bán cả offline và online nhưng số lượng đơn hàng online giờ đây ngày càng nhiều hơn. Quản lý tốt đơn hàng đồng nghĩa với việc không bị mất doanh số. Do đó, tôi dùng phần mềm có tính năng giao hàng và quản lý đơn để ko bị nhầm hay bỏ sót yêu cầu của khách”, anh Tuyên chia sẻ.

Bắt tay với nhiều đơn vị để tăng trải nghiệm

Các chủ địa chỉ như anh Tuyên – thượng khách của KiotViet vừa có thêm 1 tiện ích mới lúc dùng dịch vụ giao nhận của Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel (Viettel Post). Nhờ đó, chỉ một click chuột, những chủ shop có thể lựa tìm và sử dụng dịch vụ vận chuyển ngay lúc tạo đơn hàng trên hệ thống.

“Sự kết phù hợp giữa hai căn hộ cung ứng dịch vụ – một bên là mạng lưới bao phủ rộng khắp, 1 bên là ứng dụng khoa học hiệu quả với mức giá phải chăng sẽ giúp các chủ địa chỉ cơ hội nâng cao hiệu quả kinh doanh, nhất là shop online”, đại diện KiotViet cho biết.

Các thông tin về hàng hóa, địa điểm giao, thu tiền hộ chi tiết… ngay sau khi tạo đơn hàng ở được chuyển tới Viettel Post và được cập nhật trạng thái giao vận trên hệ thống quản lý đơn hàng của phần mềm một cách tự động.

Tham vọng đổi thay thị trường bán lẻ với phần mềm quản lý bán hàng của KiotViet - Ảnh 2.

Theo đại diện Kiot Việt, số lượng của những đơn hàng online của những người dùng phần mềm tăng vọt trong thời gian qua, có nơi vững mạnh hơn 50% so với cộng kỳ năm ngoái.

Người dùng phần mềm có thể tận dụng những tiện ích từ mạng xã hội, khai thác ứng dụng kết nối Facebook giúp các nhà bán lẻ quản lý bình luận, tin nhắn và tạo đơn hàng trên KiotViet một cách nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng cũng bảo vệ thông tin của người tậu bằng việc tự động ẩn các bình luận chứa số điện thoại, giúp cho khách đặt hàng sẽ ko bị khiến cho phiền vì lộ thông tin liên lạc và chủ liên hệ cũng chặn được nguy cơ giành khách từ đối thủ.

“Với việc cho phép người dùng KiotViet tạo đơn hàng ngay trong khi chat, tích thích hợp đồng bộ luôn thông tin đơn hàng về phần mềm, sự kết hợp giữa những ứng dụng của Facebook và KiotViet giúp những chủ cửa hàng hợp lý thời gian bán hàng và quản lý đơn hàng online”, phía Kiot Việt khẳng định.

Ngoài ra, KiotViet còn kết phù hợp với trang thương mại điện tử Lazada để các nhà kinh doanh có thể quản lý gian hàng trên Lazada một cách hiệu quả và xuyên suốt. Trong khi đó, việc phù hợp tác với Zalo mang đến hệ thống chăm sóc khách hàng miễn phí, tiện lợi.

Tham vọng thay đổi thị trường bán lẻ với phần mềm quản lý bán hàng của KiotViet - Ảnh 3.

Mỗi tháng hút thêm hàng nghìn khách hàng mới

Đại diện KiotViet đánh giá, việc bắt tay với những ông to để nâng cao thêm tiện ích và hiệu quả quản lý, marketing cho khách hàng, khẳng định hướng đi đúng khi quyết định đi vào sản xuất phần mềm quản lý bán hàng cho những cửa hàng nhỏ, thậm chí siêu nhỏ với mức phí dùng khiêm tốn.

“Sử dụng phần mềm này, đa số các chủ liên hệ tại giàu lứa tuổi và trình độ kỹ thuật với chi phí chỉ từ 3.000đ/ngày tương đương 1 ly trà đá. Họ sẽ nắm được xu hướng tiêu dùng, tình trạng hàng hóa, lịch sử giao dịch, mặt hàng nào bán chạy, bán chậm, lỗ lãi ra sao… Thậm chí nắm được người mua chủ yếu tới từ đâu để xây dựng chương trình ưu đãi, tiếp thị. Do đó, giàu thượng khách của KiotViet từ chỗ chỉ quen biên chép sổ sách, thờ ơ với công nghệ, phần mềm đã chuyển sang chú ý sử dụng”, vị đại diện nói.

Ông này cho hay, chỉ sau bốn năm phát triển và cung cấp dịch vụ, hiện ứng dụng này chiếm 11,88% thị phần. Khách hàng tương đối đa dạng, từ kinh doanh tạp hóa, thời trang, hiệu thuốc, shop xây dựng, địa chỉ bán xe… Một ưu điểm của phần mềm này là những liên hệ có từ 1 vài đến hàng trăm nghìn mã sản phẩm đều có thể sử dụng tốt.

Đại diện KiotViet ước tính, với sự trợ giúp của kỹ thuật quản lý mới, chủ cửa hàng đã tiết kiệm 30-50% tầm giá nhân viên, mỗi ngày bớt một đến 3 giờ phải có mặt ở cửa hàng, tỷ lệ thất thoát tại liên hệ giảm đến trên 50%.

Đến nay, phần mềm quản lý bán hàng Kiot Việt đang được sử dụng ở hơn 50.000 cửa hàng, trong đó có giàu chuỗi địa chỉ trải rộng trên những tỉnh thành. Mỗi tháng, có thêm hàng nghìn thượng khách mới đăng ký dùng phần mềm. Kiot Việt đặt mục tiêu tiếp tục duy trì thị phần đứng đầu và đạt mục tiêu 200.000 cửa hàng dùng vào năm 2019.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet do Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo vững mạnh nhằm giúp những cửa hàng bán lẻ giải quyết cạnh tranh trong giai đoạn quản lý bán hàng. Theo chia sẻ của đại diện công ty, việc đăng ký dùng phần mềm chỉ mất khoảng 30 giây, khách hàng mất thêm khoảng 15 phút hiểu được tính năng căn bản và có thể dùng ngay sau 1 tiếng.