Theo mẹ, bé 6 tháng ăn dặm ngày mấy bữa là tốt nhất?

Bé 6 tháng ăn dặm ngày mấy bữa?

Bé 6 tháng tuổi nên ăn dặm 2-3 lần mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

Ở giai đoạn 6 tháng tuổi của trẻ, bố mẹ thường gặp khó khăn trên vấn đề ăn dặm cho trẻ và luôn canh cánh nỗi lo rằng bé 6 tháng tuổi ăn dặm ngày mấy bữa? 

Các chuyên gia khuyên rằng, lúc trẻ 6 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu tập cho bé ăn những bữa ăn dặmkết hòa hợp với sữa mẹ. Cách 2- 3 tiếng sau lúc uống sữa có thể cho trẻ ăn dặm. Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm số lượng thích hợp lý là 2 – 3 lần mỗi ngày. Mẹ có thể cho con ăn dặm vào bất kì bữa nào trong ngày. Nhưng rẻ nhất, mẹ nên cho con ăn sữa vào bữa đầu tiên của ngày để hệ tiêu hóa tập quen dần.

Cụ thể hơn, mẹ có thể tham khảo lịch ăn dặm gợi ý như sau:

– Bữa sáng (7h30 đến 8h00): Mẹ cho bé ăn hoa quả hoặc rau nghiền.

– Bữa trưa (11h30 đến 12h30): Bé có thể ăn các loại ngũ cốc như cơm, yến mạch hoặc lúa mạch.

– Bữa tối (18h00 tới 19h00): Mẹ cho bé ăn các loại rau xanh, hoa quả hoặc ngũ cốc.

Bên cạnh những bữa ăn nhẹ, mẹ cũng có thể cho con ăn súp, hoa quả nghiền hoặc uống sữa. Thức ăn công đoạn một cho trẻ tập làm quen với việc ăn dặm bao gồm các món đã được xay nhuyễn giúp bé dễ dàng nuốt và tiêu hóa, đặc biệt thức ăn tại công đoạn này phải chú ý không có thành phần gây dị ứng.

Thực phẩm tốt cho trẻ 6 tháng tuổi

Ảnh minh họa

Ngoài việc quan tâm tới vấn đề bé 6 tháng ăn dặm ngày mấy bữa thì mẹ cũng bắt buộc lưu ý những thực phẩm thấp cho trẻ quá trình này vì nó vô cùng quan trọng. Một số thực phẩm tốt cho quá trình ăn dặm của trẻ bao gồm:

Hoa quả: Táo, chuối, bơ, xoài, đào, đu đủ, lê, mận và bí đỏ là các loại hoa quả phải chăng cho bé đang ăn dặm.

Rau củ: Mẹ nên luộc chín và nghiền nhuyễn các loại rau củ như đậu xanh, cà rốt, khoai lang, bí và khoai tây cho bé ăn dặm vì các loại này bé vô cùng dễ hấp thụ và tốt cho sự phát triển của trẻ.

Ngũ cốc và các loại hạt: Bao gồm gạo, yến mạch và lúa mạch giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Thịt và cá: Mẹ cũng có thể cho bé ăn thịt hoặc cá hầm nhuyễn và loại bỏ xương thật kỹ.

Trên đây là các thông tin hữu ích về thắc mắc bé 6 tháng ăn dặm ngày mấy bữa được cực kỳ nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm. Nếu còn thắc mắc, phải chăng nhất, mẹ nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng vì giai đoạn ăn dặm vô cùng quan trọng và ảnh hưởng cực kỳ giàu tới quá trình phát triển của trẻ về sau.