Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi ngon miệng

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi như thế nào để bé vừa ngon  miệng, vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé mẹ lại dễ chế biến. Hãy tham khảo thực đơn 3 trong 1 bên dưới các mẹ nhé!

Thực ra 7 tháng tuổi đã là giai đoạn hơi “trễ” để bạn cho con bắt đầu ăn dặm. Đây là thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đã được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra mà các mẹ có thể ngay tắp lự áp dụng:

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

ko kể thực đơn nói trên, đối với những trẻ thích ăn mặn và không thích ăn ngọt ba mẹ có thể tham khảo thực đơn trong ngày tiếp theo:
– Bữa sáng: 9h -100ml sữa + bột hip
– Bữa trưa 11h: cho bé ăn bột
– 1h cho bé ăn hoa quả
– 3 h cho bé ăn váng sữa
– 5h30 cho bé ăn bột
– Bữa tối mẹ có thể cho bé ăn thêm 1 bữa sữa nữa và đêm 1 bữa sữa nữa nhé.
ngoài ra, thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi vẫn buộc phải sữa mẹ chính cho nên ko kể ăn dặm các mẹ bắt buộc cho bé bú  mẹ khoảng 50ml/ngày.
khi nấu bột, bạn buộc phải đun thêm nước tôm, cá, thịt lợn, thịt bò, ngan, gà, trứng gà + các loại rau (hầu hết các loại rau) vào trong bột cho bé. ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay đổi liên tục cho bé ăn cả cái lẫn nước.

Cách làm bột cho trẻ ăn dặm ở 7 tháng tuổi

Từ 7 tháng không tính bột sữa, thịt, trứng trẻ có thể ăn được cả những loại động vật như bột tôm, cua, cá, lươn…về cách làm cũng tương tự như trên, mẹ chỉ buộc phải tăng thêm lượng bột, thịt, cá tôm và rau xanh, riêng cá, tôm, lươn.. cần bỏ vỏ, vảy, xương rồi xay hoặc băm nhỏ, Cách làm như nấu bột thịt, riêng bột cua đồng, lấy nước giã cua lọc kỹ thay cho nước lã nấu bột.
Bên cạnh, các mẹ cũng phải chú ý đến lượng thực phẩm trong một bát bột của trẻ 7- 12 tháng theo hàm lượng như sau:

  • Bột gạo: 20g (4 thìa cà phê)
  • Thịt (cá, tôm): 2 -3 thìa (20 – 30g) hoặc lòng đỏ trứng gà
  • Dầu (mỡ): 5ml
  • Rau xanh: 2 thìa (20g).

Để bé có nguồn dinh dưỡng tốt và ăn ngon miệng các bé nên rộng rãi thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi để bé không bị nhàm chán trong các bữa cơm. Hơn nữa các mẹ cũng nên tham khảo nhiều công thức chế biến khác nhau, thấy bé không thích món này có thể đổi món cho bé, không phải ép bé tạo tâm lý không thích ăn cho bé, có như thế bé mới tha hồ khi ăn dặm và có hiệu quả tốt hơn.

Chúc các mẹ chăm bé thật tốt. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm đa dạng kiến thức về mẹ và bé nhanh nhất nhé!

Nguồn: http://inv-kids.com

Trả lời