Tính năng tự tắt âm video của Chrome bị tạm ngừng vì…hoạt động quá hiệu quả

Google đang tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video mà họ giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 4.

Cụ thể, tính năng mới này được Google thiết kế để tắt hoàn toàn những âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, tính năng này đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi nền web (web game) và các dự án khác, và tất nhiên người dùng chẳng có phương pháp nào để bật được những âm thanh ấy lên lại nữa.

Trên trang Chromium Bug Tracker, Google cho biết họ đã quyết định sẽ tạm thời loại bỏ hàm API Web Audio vốn đảm nhiệm chức năng tự động tắt âm nêu trên. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết những âm thanh và video (được chèn vào website bằng những thẻ HTML và ) – vốn sẽ tiếp tục bị tự động tắt tiếng – nhưng sẽ bảo đảm những thành phần web vô tình bị ảnh hưởng hoạt động như bình thường.

Google kể rằng chính sách tự động phát (autoplay) sẽ được tái áp dụng trở lại với bản Chrome 70 dự định ra mắt vào tháng 10 nhằm tạo cơ hội cho những nhà vững mạnh chỉnh sửa mã lệnh trong các dự án của họ để hỗ trợ hàm API mới.

Rõ ràng việc này hơi dễ thực hiện; tuy nhiên, 1 vài người dùng đã than phiền rằng, ngay cả khi Google dành cho những căn hộ vững mạnh giàu tháng trời để hành động, thì không nên tất cả trò chơi, dự án nghệ thuật, hay bất kỳ trang bị gì khác cũng sẽ được cập nhật để tương thích. Bởi đơn giản là chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của 1 số nhà kiến tạo, dẫn đến việc những thành quả của họ vẫn sẽ bị tắt âm như thường.

Tính năng tự tắt âm video của Chrome bị tạm ngừng vì...hoạt động quá hiệu quả - Ảnh 1.

 Google cho biết hãng “vẫn đang sắm kiếm những lựa chọn để mang đến trải nghiệm âm thanh logic tới người dùng”, vì thế họ có lẽ sẽ giới thiệu một giải pháp thay thế trong tương lai.

Hệ thống tự động tắt âm của Google hoạt động dựa tại việc học hỏi hành vi của người dùng, từ ấy tắt âm ở các trang mà người dùng không muốn nghe, đồng thời giữ nguyên âm thanh tại những trang còn lại. Nếu bạn chưa chú ý thấy việc tắt âm này, thì sau khi đọc bài viết này có lẽ bạn đã biết lý do rồi đấy.

Tham khảo: AndroidAuthority

Google Chrome vừa tung ra 1 tính năng đáng giá nhất trong nhiều năm qua