Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa bằng máy bay không?

Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa không, nhất là khi vận động bằng đường hàng không? Thực ra theo quy định, trẻ được vài ngày là ba mẹ đã có thể cho cùng lên máy bay. Nhưng việc quyết định cho trẻ đi xa hay không, đi xa bao nhiêu buộc phải tùy thuộc vào giàu yếu tố khác như sức khỏe, thói quen của bé, độ khéo của mẹ…

Có thể mường tượng thế này, nếu bé hoàn toàn khỏe mạnh, ăn ngoan, ngủ thấp và ba mẹ đã thừa kinh nghiệm chăm sóc con thì việc cho chúng chuyển động từ vị trí này qua nơi khác quá dễ dàng. Song, lúc trẻ khá khó chịu và mắc một số điều như: Quấy khóc, lười bú, dính thắng lưỡi… hoặc bạn lần đầu tiên lên chức ba mẹ, chưa có giàu thói quen trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa bằng máy bay không? Nếu không vướng mắc các rắc rối trên, bạn hoàn toàn có thể cho trẻ 3 tháng tuổi đi chơi xa. Ngược lại, giả dụ cảm thấy còn băn khoăn thì tốt nhất bạn nên để cả bé và mình có thêm thời gian.

Điều “bất di bất dịch” lúc đưa trẻ sơ sinh đi chơi xa, đó là chuẩn bị hầu hết “đồ nghề” cho chúng. Từ quần áo đến mùng mền chiếu gối, xe đẩy hộp sữa, bình sữa, núm vú giả, (nếu bé có uống sữa công thức), tã bỉm, khăn lau… Trẻ sẽ thích nghi với môi trường mới nhanh hơn, giả dụ ba mẹ mang theo những đồ dùng quen thuộc của chúng.

Tùy vào từng địa điểm tới mà bạn có thể mang thêm hoặc bớt những đồ dùng dành cho trẻ. Những đồ thường dùng, ba mẹ hãy đựng trên hành lý xách tay nhé, để khi bắt buộc có thể tiện lợi sử dụng.

Địu là vật dụng thích thích hợp nhất lúc cho trẻ đi máy bay, bởi ba mẹ vừa địu trẻ, vưa có thể dùng 2 tay xách hành lý, cầm hộ chiếu, vé máy bay… Bật mí là trên máy bay có dịch vụ cung cấp nôi trẻ em chuyên dụng. Khi mua vé máy bay, ba mẹ nhớ lưu ý đăng tải kí trước với hãng hàng không.

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay an toàn. (Ảnh minh họa)

Tiếp đến, không thể lơ là đến sức khỏe của bé yêu. Tất nhiên, nếu trẻ sổ mũi hay không khỏe thì đi xa là điều tối hạn chế. Nếu bé khỏe mạnh, lúc cho trẻ đi chơi xa mẹ sẽ nhàn hạ hơn nhưng đừng quên đem đồ chơi để dỗ dành ví như chúng vô tình khóc ré lên, ít nhiều ảnh hưởng tới người xung quanh.

Nhất là lúc máy bay cất và hạ cánh, trẻ cũng có cảm giác ù tai giống như người to nhưng lại không thể ngăn chặn bằng các cách thông thường (nhét bông vào tai, nhai kẹo cao su, ngáp…) giống chúng ta. Cách thấp nhất lúc này chỉ có thể là cho trẻ bú mà thôi.

Trong quá trình di chuyển, ba mẹ nên cưng nựng, âu yếm để trẻ cảm thấy an toàn. Mang giàu quần áo ấm trường hợp đến nơi thời tiết lạnh hơn và “phòng thủ” sẵn một số loại thuốc phòng trong giỏ.

Có con nhỏ, giả dụ muốn đi du lịch thì ba mẹ tránh đặt vé vào thời kì cao điểm bởi lúc đó cực kỳ đông người, đi lại khó khăn… Hệ miễn dịch của trẻ khá non nớt, môi trường công cùng quá đông đúc có thể làm cho chúng mắc 1 số bệnh truyền nhiễm không mong muốn.

Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa bằng máy bay hay không? Câu trả lời là “có thể”, nhưng đi kèm theo đó là các vấn đề bắt buộc vững chắc để bảo đảm sức khỏe cho con yêu. Nếu bạn là phụ nữ lấy chồng xa nhà, ắt hẳn cực kỳ mong muốn tới ngày đưa cháu về thăm ông bà. Đảm bảo gần như được các yếu thấp trên, tức bạn hoàn toàn có thể đưa con đi chơi xa bằng máy bay rồi. Chúc cả nhà sẽ có một chuyến đi chơi thật vui vẻ!