Trung Quốc dùng đủ loại máy quét để trị gian lận thi cử, khẳng định CIA cũng phải chào thua

Trung Quốc đang tỏ rõ một tinh thần quả quyết dùng khoa học để chống lại nạn gian lận thi cử kỹ thuật cao, đồng thời đảm bảo an ninh cho đề thi cũng như những dữ liệu mật liên quan.

Tháng 6 này cũng là thời điểm nóng nhất trong năm ko chỉ với các sĩ tử thi Đại học nước ta mà còn của Trung Quốc nữa. Tầm quan trọng của kỳ thi này cũng được lưu ý và hối thúc không kém, với hầu hết những quá trình bảo mật thông tin và an ninh thi cử. Trong đó tất nhiên ko thể thiếu những biện pháp ngăn ngừa gian lận, đặc biệt là những mánh khóe dùng công nghệ tinh vi qua mặt giám thị.

Nguồn tin trên Trung Quốc cho biết có những loại đồ vật công nghệ cực kỳ nhỏ thuộc loại chuyên dành cho quân đội đã được tuồn ra không tính và bí hiểm chế tạo ở gần các điểm thi, tập trung giàu ở tỉnh Cát Lâm. Tuy nhiên, chính quyền đã có các biện pháp “lấy độc trị độc”, tuyên bố công khai rằng chỉ nên 1 vật dụng loại đó được bật lên mà chưa kịp khiến cho gì, máy dò của họ sẽ phát hiện ra ngay và chỉ mặt điểm tên vị trí chính xác tới từng mét.

Trung Quốc sử dụng đủ loại máy quét để trị gian lận thi cử, khẳng định CIA cũng bắt buộc chào thua - Ảnh 1.

Máy dò điện tử và một số thẻ có chip ẩn mình để phát tín hiệu bị phát hiện.

Tỉnh Thiểm Tây thậm chí còn cao tay hơn lúc dùng công nghệ quét mống mắt để ngăn chặn nạn thi hộ. Thay vì nhận diện khuôn mặt hay vân tay, máy quét mống mắt sẽ cho kết quả mang tính tuyệt đối và chuẩn xác hơn rất nhiều. Trong trường thích hợp thí sinh đeo kính áp tròng khiến công đoạn quét gặp khó khăn, hội đồng thi sẽ sử dụng thêm những phương pháp kiểm tra khác.

Trung Quốc sử dụng đủ loại máy quét để trị gian lận thi cử, khẳng định CIA cũng bắt buộc chào thua - Ảnh 2.

Công nghệ quét thẻ học sinh giờ đang dần bị thay thế bằng quét vân tay, mống mắt…

Tại thành phố Thiệu Hưng, một vòng an ninh khác được lập lên nhờ đến những máy quét laser và camera hồng ngoại, thậm chí cả cửa sổ chống đạn được lắp đặt tại một số điểm thi. Đây là nỗ lực để bảo đảm toàn bộ động thái từ bên không tính ko được phép có cơ hội trộm đề thi từ hôm trước hay làm ảnh hưởng tới thí sinh dự thi, cũng như việc ngăn ngừa những loại hình gian lận. Họ khẳng định cả CIA của Mỹ cũng ko thể chạm đến kho tài liệu đề thi mật của mình mà ko bị phát giác được.

Trước đó, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng ban hành luật cấm chung đối với những vật dụng của thí sinh như smartphone, máy nghe nhạc, smartwatch và bất kỳ một hình thức chip điện tử nào trong người. Chỉ nên phát hiện là có để lọt theo mà không cần biết hình thức hay hành động nào khác, thí sinh ấy sẽ bị đình chỉ ngay lập tức.