Trung Quốc “nhốt” người nghiện smartphone vào những làn đường đi bộ đặc biệt trên vỉa hè

Bằng bí quyết “nhốt” những kẻ dán mắt vào điện thoại ở cùng một con đường, về lý thuyết thì họ sẽ là mối nguy hiểm của nhau chứ không phải cho người đi bộ bình thường hoặc phương tiện giao thông khác.

Thành phố Tây An, Trung Quốc vừa cho ra mắt làn đường đi bộ tại vỉa hè, dành riêng cho người nghiện smartphone. Bằng bí quyết “nhốt” các kẻ dán mắt vào điện thoại ở cùng một con đường, về lý thuyết thì họ sẽ là mối nguy hiểm của nhau chứ ko nên cho người đi bộ bình thường hoặc phương tiện giao thông khác.

Trung Quốc nhốt người nghiện smartphone vào các làn đường đi bộ đặc trưng ở vỉa hè - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lý thuyết lúc nào cũng lạc quan hơn thực tế. Dưới đây là các hình ảnh trước nhất sau lúc phong cách đi bộ “nghiện điện thoại” ra mắt:

Trung Quốc nhốt người nghiện smartphone vào những làn đường đi bộ đặc thù ở vỉa hè - Ảnh 2.

Có thể thấy, chỉ có 2 người sử dụng điện thoại đi đúng lối quy định, 2 người còn lại thì không.

Người đàn ông mặc sơ mi trắng đang cắm đầu vào điện thoại là điển hình cho “đê đầu tộc” trên Trung Quốc, đây là từ ngữ mang tính mỉa mai, mô tả các người luôn cúi đầu chỉ để nhìn vào smartphone mà ko để ý tới thế giới quanh mình.

Trên thực tế, phong cách đi bộ dành riêng cho người nghiện smartphone được ra mắt lần đầu vào năm 2014. Đó được coi là phấn đấu ngăn chặn các tai nạn liên quan tới dùng điện thoại ngoại trừ đường phố. Nhà chức trách của những thành phố lớn chẳng có vấn đề gì với các kẻ nghiện smartphone, tuy nhiên, việc cứ chúi đầu đi phăm phăm lại gây ra phiền toái cho các phương tiện giao thông.

Hiện chưa việc dùng smartphone bên ngoài làn đường này có bị phạt hay không.

Trung Quốc nhốt người nghiện smartphone vào những làn đường đi bộ đặc thù tại vỉa hè - Ảnh 3.

Cách đây ko lâu, Trung Quốc đã đưa ra 1 số biện pháp để ngăn chặn người đi bộ sai luật, ví dụ như xịt ướt quần chẳng hạn…

Theo Shanghaiist

Trung Quốc lắp đặt máy phun sương, tự động xịt ướt quần người đi bộ sai luật