Tỷ phú Warren Buffett đã từng đề nghị đầu tư 3 tỷ USD vào Uber, nhưng điều không may đã xảy ra

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett quyết định đầu tư vào Uber, lúc mà trước đó ông không mấy lưu ý đến những startup công nghệ.

Theo báo cáo của Bloomberg, căn hộ đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã tỏ ra để ý đến Uber và muốn đầu tư 3 tỷ USD vào startup này thông qua công ty Berkshire Hathaway. Đây là 1 động thái bất ngờ, bởi vị tỷ phú này chưa từng đầu tư vào những startup công nghệ.

Tuy nhiên điều không may đã xảy ra, Uber và Warren Buffett đã không đạt được thỏa thuận do những bất đồng về điều khoản và quy mô đầu tư. Cả Uber và Berkshire Hathaway đều chưa có bất kỳ bình luận nào trước báo cáo của Bloomberg.

Hiện tại, công ty đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffet đang có 160 tỷ USD tiền mặt trong tay mà không biết làm cho gì. Số tiền này đủ để thâu tóm gần như startup Uber. Hồi tháng 10 năm ngoái, tỷ phú Buffet đã sắm 39% cổ phần của hãng xe tải Pilot Flying J và 1 lượng cổ đông đảo của BYD – hãng sản xuất ô tô điện trên Trung Quốc.

Trong khi đó, Uber cũng vừa nhận được 1 khoản đầu tư khổng lồ từ SoftBank và đang trong công đoạn tái cơ cấu. CEO Dara Khosrowshahi, người tiếp quản công ty sau sự ra đi của nhà sáng lập Travis Kalanick, đã có các quyết định táo bạo khi bán mảng marketing ở thị trường Nga và Đông Nam Á.

Cho tới nay, các quyết định của CEO Khosrowshahi vẫn tỏ ra vô cùng hiệu quả. Uber tiết kiệm được những khoản giá thành hoạt động to và báo cáo lãi hơn 2 tỷ USD trong quý vừa qua. Bloomberg cho biết, CEO Uber yêu cầu tỷ phú Warren Buffett bắt buộc giảm lượng cổ phần được sở hữu xuống tương đương với giá trị 2 tỷ USD. Có lẽ bởi thế mà thương vụ này đã không thành công.

Tham khảo: Business Insider

Warren Buffett 60 năm ko đổi nhà, Bill Gates xài đồng hồ giá chỉ 200 nghìn đồng – Các tỷ phú nhiều nhất thế giới sống đơn giản như vậy đó