Vé máy bay giá rẻ hơn hẳn, nhưng phải “ngồi” loại ghế kiểu mới này, liệu bạn có chịu được không?

Sau khi được giới thiệu, cùng đồng mạng đã ném đá thiet ke này không thương tiếc.

Hãng chế tạo ghế máy bay Aviointeriors của Ý đã vừa giới thiệu một thiết kế ghế máy bay mới, mà theo công ty tuyên bố, sẽ khiến cho cho các chuyến bay có giá tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, hành khách toàn bộ sẽ nên đứng trong suốt chặng đường bay với chiếc “ghế” này.

Concept của chiếc ghế máy bay Skyrider 2.0 đã được giới thiệu ở Triển lãm nội thất máy bay của Hamburg vào đầu tháng tư năm nay.

Một đại diện từ Aviointeriors đã chia sẻ với INSIDER rằng những chiếc ghế này “đảm bảo khách hàng có tư thế thẳng đứng” trong chuyến bay.

Theo Aviointeriors, thiết kế thẳng đứng của Skyrider 2.0 sẽ cho phép thượng khách lắp đặt ghế ở nơi hẹp mà trước kia ko sử dụng để đặt ghế. Những vị trí này sẽ khiến cho hành khách có ít không gian để vận động chân hơn, song đại diện của nhà cung cấp cho biết chiếc ghế này vẫn sẽ “duy trì 1 tư thế thoải mái” cho hành khách.

Theo căn hộ sản xuất, thiet ke nhỏ gọn của chiếc ghế sẽ cho phép các hãng hàng ko chở thêm 20% thượng khách ở những chuyến bay. Skyrider 2.0 cũng cực kỳ nhẹ, nhẹ hơn 50% so với các chiếc ghế hạng phổ thông thông thường.

Điều đó có nghĩa là các hãng hàng ko có thể cắt giảm giá thành nhiên liệu và giá thành bảo dưỡng, và nhờ đó, có thể đưa ra những mức giá rẻ bất ngờ cho những chuyến bay.

Aviointeriors tin rằng concept này “là biên giới mới cho những vé máy bay giá phải chăng và trải nghiệm hành khách mới,” và mặc dù điều này nghe có vẻ như concept này sẽ đổi thay bí quyết chúng ta bay trong tương lai, điều này không có nghĩa là thiết kế này sẽ phát triển thành hiện thực trong tương lai gần.

Mặc dù ý tưởng này có thể sẽ làm cho giá máy bay tốt đi thật đấy, song giàu người đã bày tỏ sự hoài nghi về thiet ke của chiếc ghế máy bay này:

 Cứ làm như là chưa đủ lý do để ghét đi máy bay hay sao ấy, châu  u mới nâng tầm nhục nhã nhặn và khó chịu lên một tầm cao mới. Tôi xin giới thiệu bạn chiếc ghế yên cương Skyrider 2.0.

Cứ làm như là chưa đủ lý do để ghét đi máy bay hay sao ấy, châu u mới nâng tầm nhục trang nhã và khó chịu lên 1 tầm cao mới. Tôi xin giới thiệu bạn chiếc “ghế yên cương” Skyrider 2.0.

 Thật là lố bịch. Thế còn hành khách là người già, hay người tàn tật thì sao? Thế còn những người đi du lịch với trẻ em? Kể cả có bay chuyến ngắn cũng là ko thể.

Thật là lố bịch. Thế còn hành khách là người già, hay người tàn tật thì sao? Thế còn những người đi du lịch với trẻ em?

Kể cả có bay chuyến ngắn cũng là không thể.

 Mấy cái ghế mới này lấy y nguyên từ đu quay công viên!

Mấy cái ghế mới này lấy y nguyên từ đu quay công viên!

Khi được hỏi về những lo ngại về sự vô tư cho khách hàng, đại diện của Aviointeriors cho biết chiếc Skyrider 2.0 chỉ là một mô hình cho hội chợ.

Đại diện của hãng cho biết: “Chiếc ghế trong thực tế sẽ cho phép đổi thay chiều cao. Chúng tôi cảm thấy rằng cho các chuyến bay ngắn (dưới 90 phút), các chiếc ghế thế này là đủ thoả thích rồi. Chúng tôi nghĩ rằng phiên bản cuối cộng sẽ còn sử dụng được cho cả người già và trẻ em.”

Mặc dù nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Skyrider 2.0, nhiều hãng hàng ko cũng đã bày tỏ sự lưu ý của họ về những chiếc ghế máy bay này.

Trước đó, hãng hàng không giá phải chăng Ryanair của châu u cũng đã từng bày tỏ ý tưởng về 1 chiếc “ghế đứng” trong năm 2010, và hãng máy bay giá thấp VivaColumbia cũng đã từng nghiên cứu về khả năng cho phép hành khách đứng ở các chuyến bay.

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được câu hỏi rằng, liệu người ta có sẵn lòng đứng ở suốt chuyến bay để tiết kiệm tiền vé máy bay hay không?

Tham khảo Business Insider

Đọc tâm sự của bếp trưởng ở máy bay để biết đâu là món ăn bạn ko cần gọi