Viễn cảnh của Elon Musk về tương lai: Ai cũng có thể đi lên sao Hoả, và xe chạy bằng khí đốt sẽ trở thành cổ vật của quá khứ

Tỷ phú doanh nhân Elon Musk cho rằng công nghệ tên lửa sẽ cho phép “bất cứ ai” cũng có thể chuyển động lên sao Hoả, và thậm chí còn đi xa hơn nữa.

Ngoài ra, những chiếc xe ô tô chạy bằng khí đốt sẽ phát triển thành các di tích của quá khứ, “giống như các động cơ khá nước vậy.”

Quan điểm này được Elon Musk chia sẻ trong 1 loạt bài đăng tại Twitter.

Viễn cảnh của Elon Musk về tương lai: Ai cũng có thể đi lên sao Hoả, và xe chạy bằng khí đốt sẽ trở thành cổ vật của quá khứ - Ảnh 1.

Vào ngày đồ vật sáu, SpaceX cũng đã phóng và hạ cánh an toàn chiếc tên lửa Falcon 9 Block 5, phiên bản tên lửa tái sử dụng mới nhất của công ty.

Elon Musk đã viết trên Twitter, sau thành công của SpaceX hôm đồ vật sáu:

Viễn cảnh của Elon Musk về tương lai: Ai cũng có thể đi lên sao Hoả, và xe chạy bằng khí đốt sẽ trở thành cổ vật của quá khứ - Ảnh 2.

“Tôi vẫn nhớ cái hồi mà khả năng tái sử dụng, theo thực tế, là không thể. Hay chuẩn xác hơn, số lượng nhiên liệu và vật dụng thừa sẽ làm cho tải trọng ròng xuống còn bằng 0. Không thể đúng là một từ thú vị.”

Viễn cảnh của Elon Musk về tương lai: Ai cũng có thể đi lên sao Hoả, và xe chạy bằng khí đốt sẽ trở thành cổ vật của quá khứ - Ảnh 3.

“Đúng vây, tôi đã nghe điều này giàu lần rồi. Trong tương lai, cái ý tưởng đâm tên lửa xuống đại dương thay vì tái dùng chúng sẽ trở nên 1 ý tưởng kì lạ.”

Cho đến gần đây, những chiếc tên lửa chỉ được dùng 1 lần, và sau ấy sẽ bị vứt đi. Các công ty như SpaceX của Elon Musk và Blue Origin của Jeff Bezos, ông chủ của Amazon, giờ đây đã có thể phóng và hạ cánh thành công các chiếc tên lửa, nhằm tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Musk cho biết: “Đúng vây, tôi đã nghe điều này giàu lần rồi. Trong tương lai, cái ý tưởng đâm tên lửa xuống đại dương thay vì tái dùng chúng sẽ vươn lên là 1 ý tưởng kì lạ.”

Musk cũng cho biết thế hệ tiếp theo của chiếc tên lửa của SpaceX, chiếc “BFR” sẽ mở cánh cửa cho các cuộc thuộc địa không gian, cho phép “bất cứ ai cũng có thể chuyển động lên mặt trăng, sao Hoả, và thậm chí cả các hành tinh bên ngoài.”

Viễn cảnh của Elon Musk về tương lai: Ai cũng có thể đi lên sao Hoả, và xe chạy bằng khí đốt sẽ phát triển thành cổ vật của quá khứ - Ảnh 4.

SpaceX có thể sẽ dựng 30 đến 40 lõi tên lửa cho khoảng 300 nhiệm vụ trong vòng 5 năm. Sau đó, tên lửa BFR sẽ thay thế và tên lửa Falcon sẽ nghỉ hưu. Mục tiêu của tên lửa BFR là để cho phép bất cứ ai cũng có thể đi lại lên mặt trăng, sao Hoả, và thậm chí là cả những hành tinh bên ngoài.”

Musk cũng đã tích cực lập kế hoạch công khai để tạo điều kiện cho sự sống nảy nở ở sao Hoả.

Trong năm 2017, Musk cho biết ông muốn phóng chiếc tên lửa trước nhất lên sao Hoả vào năm 2022. Tên lửa này sẽ chỉ cất hàng hoá và sẽ ko có người. Elon Musk cũng cho biết ông hy vọng rằng việc vận chuyển người lên sao Hoả sẽ thành hiện thực vào năm 2024.

Ngoài ra, tầm nhìn xa trông rộng của Elon Musk ko chỉ ngừng lại trên ngành công nghiệp dung tích vũ trụ.

Viễn cảnh của Elon Musk về tương lai: Ai cũng có thể đi lên sao Hoả, và xe chạy bằng khí đốt sẽ vươn lên là cổ vật của quá khứ - Ảnh 5.

“Các chiếc xe ô tô chạy bằng khí đốt sẽ giống như các động cơ hơi nước vây. Chúng kỳ thú thật đấy, nhưng ko phải là các trang bị mà bạn muốn dùng để đi lại.”

Ông đã nhìn trước được một thế giới, vị trí mà “các chiếc xe ô tô chạy bằng khí đốt sẽ giống như các động cơ hơi nước vây. Chúng kỳ thú thật đấy, nhưng không buộc phải là các thiết bị mà bạn muốn dùng để đi lại.”

Nhưng chúng ta cũng buộc phải để ý rằng Elon Musk là CEO của Tesla, một đơn vị xe điện. Vào thời điểm hiện tại, đối thủ to nhất của các chiếc xe điện là những chiếc xe chạy bằng khí đốt. Vì thế, đương nhiên là ông ko muốn nhìn thấy đối thủ của mình trong thế giới tương lai của ông rồi!

Tham khảo CNBC

Câu tán tỉnh để Elon Musk có được bạn gái dựa trên một kém chất lượng thuyết rợn tóc gáy: AI sẽ tiêu diệt bất kì ai cản đường nó