Xịn nhất nhưng iPhone X vẫn phải chịu thua iPhone cũ chỉ vì một tính năng nhỏ bé

Chờ mỏi mắt mới được “bằng anh bằng em”, bảo sao trước đây người dùng iPhone X kêu giời lên là phải.

iPhone X sinh ra là để làm buộc phải lịch sử cho Apple, đường đường là bước đột phá đột phá nhất trong suốt 10 năm phát triển. Thế nhưng không hiểu sao mà đến tận iOS 12 – tức phiên bản Apple vừa giới thiệu tuần trước – iPhone X mới được cập nhật một tính năng đơn thuần mà nhu yếu khiến ai cũng mừng ra mặt, dù nó đã có trên toàn bộ các phiên bản iPhone trước từ lâu rồi.

Đó chính là bí quyết thức đóng ứng dụng. Sinh ra mà không có nút Home cứng như các người anh em của mình, thao tác đóng app ở iPhone X khác biệt cũng dễ hiểu. Nhưng sẽ không có gì đáng nói ví như nó không bị người sử dụng chỉ trích vì quá phức tạp, thiếu khoa học như thế này:

Xịn nhất nhưng iPhone X vẫn cần chịu thua iPhone cũ chỉ vì một tính năng nhỏ bé - Ảnh 1.

Nếu chưa lên iOS 12, để đóng 1 ứng dụng tại Phone X sẽ nên lần lượt qua 3 bước: Mở trình đa tác vụ > Nhấn giữ để hiện biểu tượng (-) > Quẹt đóng ứng dụng.

Xịn nhất nhưng iPhone X vẫn buộc phải chịu thua iPhone cũ chỉ vì 1 tính năng nhỏ bé - Ảnh 2.

Trong lúc đó, với các cử chỉ truyền thống tại mọi các thế hệ iPhone máy khác chỉ bắt buộc 2 bước: Mở trình đa tác vụ > Đóng ứng dụng.

Thật may mắn vì như 1 số chuyên gia tinh mắt đã nhận ra sau khi dùng thử iOS 12 bản thử nghiệm, Apple đã để ý tới điều này và cho sửa đổi ngay nhằm làm cho người dùng hài lòng hơn. Một video quay màn hình của reviewer Dom Esposito đã chứng minh điều đó:

iOS 12: Đóng ứng dụng tại iPhone X

Nhiều người cho rằng thật ra ví như giữ nguyên thì cử chỉ ở iPhone X chỉ dài hơn có một bước, chiếm 1-2 giây thôi. Nhưng có lẽ họ đã quên mất 1 điều: Thói quen thao tác. Suốt vài năm ngay tắp lự trở lại đây chúng ta vẫn luôn quen với việc chạm-vuốt vô cùng nhanh gọn là có thể đóng ứng dụng, nhưng ở iPhone X thì lại có một thao tác nhấn giữ nữa xen vào. Vì thế, dù chỉ tốn có 1-2 giây nhưng nó đã phá hỏng toàn bộ trải nghiệm vốn có, cực kỳ dễ làm hầu hết người cảm thấy khó chịu.

Dù vậy, vẫn chưa hoàn toàn có bí quyết nào để đóng toàn bộ ứng dụng cộng lúc, mà vẫn cần vuốt lên từng lần một như Android đã làm được từ lâu. Không biết người sử dụng có phải chờ đợi tới iOS 13 mới được sử dụng nữa không…