YouTube ra mắt tính năng mới để nhắc nhở bạn ngừng xem video trên chính nền tảng này

Đây được xem là một trong những cố gắng của Google và YouTube trong việc giúp hạn chế tầm ảnh hưởng của khoa học đến cuộc sống thường nhật của bạn.

Có thể nói, Google đã mang đến 1 quan điểm hơi mới lạ và độc đáo trong 3 ngày diễn ra Hội nghị Google I/O: Họ muốn bạn hạn chế sử dụng kỹ thuật và ko muốn công nghệ ảnh hưởng quá giàu đến cuộc sống riêng của bạn. Để hiện thực hóa mục tiêu của mình, quân bài đầu tiên mà Google tung ra chính là YouTube – 1 nền tảng siêu rộng rãi hiện nay.

YouTube ra mắt tính năng mới để đề cập nhở bạn dừng xem video tại chính nền tảng này - Ảnh 1.

Mới đây, Google đã trang bị YouTube tính năng nhắc nhở bạn dừng xem video lúc cần thiết. Đúng thế, bạn chẳng phải đọc nhầm đâu: Nền tảng video trực tuyến to nhất thế giới lại có thể giúp bạn ngừng xem video để dành thời gian cho các công việc khác.

Tính năng này không buộc phải là 1 cài đặt mặc định của YouTube, nhưng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kích hoạt nó để bắt đầu giảm thiểu tầm ảnh hưởng của kỹ thuật đến bản thân mình. Chỉ cần truy cập vào hồ sơ trên YouTube của bạn, tìm Settings > General > Remind me to take a break (Nếu bạn dùng ngôn ngữ tiếng Việt: Cài đặt > Chung > Nhắc tôi nghỉ giải lao). Sau đó, bạn sẽ có các lựa sắm từ 15 phút cho tới 3 giờ tùy theo nhu cầu sử dụng.

YouTube ra mắt tính năng mới để kể nhở bạn ngừng xem video tại chính nền tảng này - Ảnh 2.

Tính năng mới của YouTube sẽ giúp bạn ko bị cuốn vào vòng xoáy xem quá giàu video, ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật.

Bên cạnh đó, Google cũng thứ cho YouTube tính năng hiển thị thông báo theo thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ những thông báo ở nền tảng này sẽ được gửi đến bạn tại 1 thời điểm do bạn cài đặt từ trước thay vì gửi đơn lẻ như trước đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt âm thanh thông báo trong 1 khoảng thời gian nhất định, ví dụ như lúc đi ngủ chẳng hạn.

Tuy nhiên, những tính năng này hiện mới chỉ có mặt trên 1 số ít đồ vật và sẽ sớm được triển khai đa dạng trong thời gian tới. Mặc dù chỉ là những đổi thay siêu nhỏ thôi nhưng điều đấy cũng cho thấy Google đang nỗ lực rất nhiều trong việc giúp tránh tầm ảnh hưởng của kỹ thuật tới cuộc sống thường nhật của bạn.

Theo TheNextweb

YouTube đã xóa bỏ 8.3 triệu video ko lành mạnh trong quý IV/2017, AI đóng góp tới 80 cho thành tựu này