YouTube sắp có tính năng nhắc nhở không nên “cày view” quá đà đến nỗi quên cả giờ giấc

Một tính năng đề cập nhở mới của YouTube sắp cập bến nhằm giảm thiểu tình trạng nằm dài cả ngày xem video ko biết trời đất là gì.

Phải nói rằng YouTube là ứng dụng video trước tiên đi làm tính năng khuyên người dùng… dành ít thời gian dùng dịch vụ của mình đi. Có lẽ ông lớn Google của YouTube đã tham dự đoán trước được những Sky sẽ cày view liên tục cho Sơn Tùng buộc phải kịp thời thông báo về cập nhật mới này chăng?

Với tên gọi “Take a Break”, tính năng này sẽ có mặt tại ứng dụng mobile của YouTube, được đặt tại các mức xuất hiện mỗi lần sau 15/30/60/90/180 phút. Ban đầu nó sẽ tự động được vô hiệu hóa, chỉ bật lên lúc ta chủ động vào Settings.

Google đề cập đến loạt cập nhật này trong sự kiện Google I/O mới đây của mình. Cụ thể, người dùng xem YouTube nay sẽ được cấp chi 1 vài tùy chỉnh nói nhở dừng giờ xem, nhỡ khi nằm lười cả ngày cày view mà xem nhẹ thời gian thì sẽ tự động được nói ngay lập tức. Thậm chí, YouTube còn tự thống kê dữ liệu xem trung bình của từng người để họ tự điều chỉnh giờ giấc nếu thấy mình tiêu tốn quá giàu thời gian.

Đối với các ai có thói quen đặt thông báo tự động, chẳng hạn như dành cho các video mới từ các kênh yêu thích, YouTube cũng tung ra một cập nhật mới để tắt chúng đi trong 1 khoảng thời gian nhất định. Đây sẽ là tính năng hơi hợp cho các sĩ tử ôn thi hoặc ai đó buộc phải tập trung, không bị phân tâm bởi MV của idol vừa ra mắt:

YouTube sắp có tính năng đề cập nhở không buộc phải cày view quá đà tới nỗi quên cả giờ giấc - Ảnh 2.

Google thông báo các đổi thay trên vào ngày 8/5 vừa qua, và cho biết sẽ sớm cập nhật YouTube trên toàn thế giới trong các tháng sắp nhất sắp tới.